Giỏ hàng
sản phẩm

Xây dựng thương hiệu, Marketing hiệu quả và quản lý khi kinh doanh mặt hàng mẹ và bé

Chi tiết các mục cần quan tâm khi mở đại lý kinh doanh hàng mẹ và bé:

Xây dựng thương hiệu, Chăm sóc khách hàng, Quản lý bán hàng, Marketing hiệu quả.

 

I/Xây dựng thương hiệu.

Bài viết này sẽ đào sâu hơn một chút về học thuật trong kinh tế và cách áp dụng nó vào việc kinh doanh tại cơ sở, đại lý, cửa hàng của bạn một cách tốt hơn.

SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) - là một mô hình nổi tiếng trong phân tích kinh doanh của doanh nghiệp.

Nói nôm na cho dễ hiểu là Điểm manh, điểm yếu của Đại lý mình là những điều chủ quan, có thể xác định và đo lường được cũng như có thể tác động trực tiếp bao gồm:

+ Giá cả. (Giá rẻ hơn chưa chắc đã là điểm mạnh, vì đối với một số khách hàng giá đắt hơn luôn khiến họ an tâm hơn về chất lượng sản phẩm) Đây là một mục cần nghiên cứu kỹ và nó phụ thuộc vào các yếu tố vùng miền, tập tính sinh hoạt, nhu cầu về sản phẩm của khách.

+ Nhận diện thương hiệu: Để có thể xây dựng một thương hiệu bền vững thì hình ảnh của thương hiệu phải là đặc biệt, phải dễ nhận ra giữa muôn vàn các thương hiệu khác.
VD: Biển hiệu của cửa hàng của bạn phải nổi bật, màu sắc đẹp đẽ, bắt mắt. Đèn led trang trí cũng là một lựa chọn không tồi để làm nổi bật cửa hàng, bên cạnh đó hiện nay một số loại hình vừa trang trí vừa quảng cáo như ma-nơ-canh giơ biển quảng cáo cử động hoặc đèn chiếu hắt logo xuống đường cũng là ý tưởng không tồi.

… Chà bắt mắt lắm đúng không?

Bên trên một tấm biển hiệu đẹp cửa hàng mình cần có một logo và một câu slogan thật hay để khi mọi người nghĩ đến mặt hàng mẹ và bé trong vùng họ sẽ nghĩ ngay tới bạn. Có 2 kiểu Slogan được khuyến khích là giật tít (title) hoặc mang lại cảm tình cho người đọc-nghe. Chú ý “vần” một chút để mang lại sự trơn tru cho người đọc-nghe.

Tiếp đến là Cơ hội và Thách thức. Hai khái niệm này luôn đi kèm với nhau vì chúng là những yếu tố khách quan, không tác động được và đối lập với nhau. Ví dụ như: Dòng sữa WithMom và Blackmore đang là dòng sữa hot và được các mẹ ưu tiên. Vậy đó là cơ hội (bán được nhiều hàng dòng sữa đó) nhưng cũng là thách thức (nhập ở đâu được nguồn hàng dồi dào, vận chuyển nhanh, được giá tốt…) với các đại lý, cửa hàng.

 

II/Chăm sóc khách hàng.

  • Hãy đào tạo cho nhân viên về thái độ bán hàng, kinh nghiệm tư vấn cho khách, am hiểu về sản phẩm. Cung cấp thông tin về sản phẩm và tư vấn về dinh dưỡng cho khách hàng để tạo lợi thế khác biệt cho cửa hàng của bạn.
  • Tuyệt đối không được tư vấn theo kiểu mua tràn lan những đồ không cần thiết, nhiệt tình đối với khách hàng để tạo tâm lý tốt thì khả năng họ mua hàng thêm hoặc giới thiệu cho bạn bè sẽ rất cao.
  • Nhớ luôn tươi cười và biết nói lời cảm ơn khách hàng. Trong thời cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì nếu làm tốt khâu này sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng của bạn. Khách hàng thường có sự so sánh chất lượng, giá cả ở shop của bạn với những nơi khác.
  • Đưa ra các chương trình khuyến mại thường xuyên để khách hàng có cơ hội mua được hàng với giá rẻ. Khuyến mại cũng là một trong những hình thức để đẩy mạnh nhu cầu mua hàng vào những mặt hàng đang cần đẩy hay chỉ đơn giản là tạo kích cầu cho mặt hàng mới.
  • Thu thập thông tin của khách hàng để mỗi khi có chương trình khuyến mãi hoặc hàng mới về thì thông báo tới khách hàng. Hoặc đến khi mẹ sinh thì bạn có thể gọi điện thoại hỏi thăm hoặc tặng họ một món quà nhỏ. Món quà không có ý nghĩa lớn về mặt vật chất nhưng chắc chắn khách sẽ không bao giờ quên được thương hiệu của bạn bởi đó là tình cảm chân thành và sự quan tâm tới khách hàng.

 VD: Chăm sóc khách hàng trung thu:

III. Quản lý bán hàng hiệu quả.

 

Trong thời buổi công nghệ số 4.0 hiện nay, người ta thường truyền tai nhau về sự kỳ diệu của những phần mềm, app di động nhưng liệu bạn có thực sự tìm hiểu và tận dụng hết tiềm năng của nó chưa?

Để quản lý tốt khâu Nhập hàng, Bán hàng, Thu – Chi, Lãi – Lỗ của cửa hàng, đặc biệt là thông tin khách hàng. Bạn có thể dùng một vài phần mềm bán hàng miễn phí tải về trên mạng.

Nhưng khi số lượng hàng hóa trở nên nhiều hơn, số lượng giao dịch với khách hàng cũng tăng theo thời gian,… bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức với những tồn kho, công nợ, doanh thu, lãi lỗ. Và để chuyên nghiệp, lâu dài, chính xác đồng thời quản lý tốt thông tin khách hàng, bạn nên sử dụng một gói phần mềm bán hàng để không phải đau đầu, đỡ nhầm lẫn.

Phần mềm khuyến khích không thể bỏ qua mà bên mình cũng dùng KiotViet (và nếu như bạn là một fan của chương trình Shark Tank thì bật mí chút KiotViet là của Shark Dũng đầu tư  ^^!)

 

IV/Đẩy mạnh Quảng cáo, Marketing, thúc đẩy bán hàng.

Marketing, quảng cáo, việc không của riêng ai - để thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu cho cửa hàng. Ngày nay, bán hàng online mang lại hiệu quả rất lớn và tạo được lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng bạn. Nếu bạn có vốn lớn, có thể kết hợp mở showroom và bán hàng online, còn nếu nguồn vốn của bạn không đủ mở showroom, bạn có thể kinh doanh online trước và phát triển dần. Kinh doanh online bạn cần xây dựng Website, Fanpage của shop để tiếp cận và tăng thêm nhiều khách hàng hơn nữa cho shop.

Kênh bán, quảng cáo tốt hiện nay cho các bạn kinh doanh online cần được bạn hiểu rõ:

Instagram – Đây là một kênh bán hàng hiệu quả cao với những mặt hàng thời trang.


Twitch – Kênh livestreamer về game.

Facebook – Tất cả các loại mặt hàng, đào sâu vào từng hội nhóm.

Youtube – Các mặt hàng dịch vụ như khóa học, học online, giải trí.

Soundcloud - Chuyên về vocal, âm thanh, âm nhạc.

Bên cạnh đó hình thức kết hợp marketing online và bán hàng dạng livestream mạng xã hội cũng đang phát triển mạnh nên bạn cũng cần tìm hiểu và tận dụng hình thức này. Kết hợp đăng bài trên các hội nhóm để đem lại doanh số trong những thị trường ngách.

Livestream:

Quay về bài viết tổng quan tại đây.

Bài viết trước.

Bài viết tiếp theo.