Giỏ hàng
sản phẩm

Khi mẹ mang bầu ...

Phụ nữ ai mà chẳng ham đẹp, ai mà chẳng có lần len lén tự hào khi bắt gặp một ánh mắt của ai đó vu vơ nhìn theo. Nói chung không riêng gì phụ nữ, đã là người thì ai cũng mong mình đẹp, đẹp trong cái giới hạn cho phép, trong điều kiện cho phép của mình. Thế nên cái bụng của phụ nữ cũng vậy, càng phẳng càng mịn càng đáng tự hào. Thậm chí, phụ nữ bình thường còn soi bụng cô người mẫu A nào đó to quá, xồ xề, để thấy bản thân mình có chiếc bụng phẳng mà không dao kéo thật là tự hào quá đi.

Ngẫm lại mình… Bình thường ngay cả phụ nữ gặp tôi cũng xuýt xoa vì bụng phẳng quá, thích quá! Tôi tỏ vẻ không quan tâm “ừa, từ nhỏ đến giờ vậy đó, ăn nhiêu cũng không bự cái bụng” nhưng trong lòng thì cờ hoa rực rỡ, trống chiên hò reo. Ngày bé tôi sợ có con lắm, sợ vì lo sẽ bị xồ xề như con heo (nhưng không bụ bẫm dễ thương như mấy chú heo phim hoạt hình mà giống con nái xề da mỡ lùng nhùng). Có chồng thì dù chồng không chê nhưng vẫn sợ xấu, lúc mới lấy nhau về tối bôi kem dưỡng hay bôi trị mụn còn ngại… Nghĩ đến một ngày ôm cái bụng thật to, da đầy mụt ngọt do hormone thay đổi, ăn không xong ngủ không được dở khóc dở cười, lưng không bao giờ thẳng nổi, mặt mũi lúc nào cũng lờ đờ mệt mỏi, chẳng biết làm sao để mà đẹp!!! (>_<)

Nhưng rồi… bỗng một lúc tôi nhận ra một điều kỳ lạ: Có lẽ bởi phụ nữ sinh ra với thiên chức làm mẹ, nên đến lúc chín chắn sâu sắc, nếm trải đủ ngọt bùi đắng cay của cuộc đời rồi thì ai cũng cảm nhận rằng có Con trong đời là điều tuyệt vời nhất. Từ lúc con chỉ là một giọt máu trong tử cung, con chưa biết mẹ, con chưa biết cả sự tồn tại của chính mình, cho đến lúc con lớn khôn, thì chỉ có riêng con là gắn bó không đứt được. Vì Con là một phần cơ thể của Mẹ mà ra.

Nên dù là bụng lùng nhùng hay rạn nứt như cái bánh bông lan nướng hỏng, thì tôi vẫn mong tất cả những người mẹ hãy ngẩng cao đầu mà tự hào về những “di tích” đó. Đó là nơi đã dung dưỡng con từ khi chưa ai biết, cho con đầy đủ tay chân cứng cáp, cho con cái mũi cao đôi môi hồng, cho con trái tim biết yêu, cái đầu biết nghĩ; là nơi đầu tiên tươi đẹp con biết đến trên đời này…

Người ta nói chỉ phụ nữ mới có một sức mạnh phi thường như vậy. Hơn chín tháng vật lộn với sự thay đổi không báo trước của tâm trạng, của cơ thể, chỉ cần một cơn nhói đau cũng sợ, ăn một miếng bánh một con cá cũng nghĩ lo không biết có ảnh hưởng gì con mình không. Chín tháng thì hết 3 tháng mệt mỏi, 3 tháng nặng nề, chỉ còn 3 tháng là thấy khoẻ khoắn… nhưng mẹ đâu có được cái quyền nhăn nhó, mẹ sợ con sẽ buồn bực như mẹ. Còn làm đẹp hả? Đâu phải phụ nữ nào cũng may mắn có chồng biết xoa kem cho vợ, hay lại tự mình xoa xoa trong góc phòng.

Vậy đó… mà tôi không đồng ý!

Thử hỏi xem có người mẹ nào thấy bụng mình to lên từng ngày mà không khấp khởi hạnh phúc? Có người mẹ nào không cuống quít lo lắng khi tự nhiên một tuần nào đó ngực không bị căng tức, hay tự nhiên những cơn mệt mỏi đầu ngày biến đâu mất? Và có ai khi nhìn thấy con mình sau cơn vượt cạn ngoài mừng mừng tủi tủi lại không muốn vỗ vai tự khen mình sao mà giỏi vậy, sinh ra được một Ngôi sao của vũ trụ này?

Không có cái bụng thần kỳ thì chín tháng mười ngày đó, Mẹ và Con làm thế nào đây? Lẽ ra, cái bụng của Mẹ không phải là điều mà phụ nữ thấy tủi thân, mà phải là điều mà phụ nữ tự hào nhất. Và Chồng cũng vậy, tôi nghĩ một ông chồng điểm 10 phải là một người biết nghĩ rằng cái bụng phẳng của vợ cũng chẳng đáng tự hào bằng cái bụng lúc này, cũng như người ta hay ví von, trái tim có trầy xước, có rách có mất, là trái tim nhiều yêu thương và nhiều trải nghiệm, đã cho nhiều hơn nhận.

Và bởi không phải ông chồng nào cũng tự nhiên được 10 điểm, nên mỗi người phụ nữ, theo tôi, ngoài niềm hạnh phúc khi nhìn con mình, hãy nhớ cho mình và cái bụng dù đẹp hay xấu của mình cái quyền, và nhiệm vụ phải tự hào về “điệp vụ bất khả thi” cả hai đã trải qua.

Và cuối cùng, hỡi các ông chồng, hỡi các ông tự nhận mình có bản lĩnh đàn ông, hãy tự hào về vợ mình không chỉ vì cô ấy đẹp và biết làm đẹp, hãy tự hào hơn cả khi cô ấy chấp nhận ít đẹp hơn, cái bụng không mặc được bikini hai mảnh, tóc không dài nữa mà như thằng con trai… để cả hai người có một thiên thần mạnh mẽ, thông minh và ngoan ngoãn. Ừ, và còn nhớ nói với vợ mình rằng, nhờ cái bụng vợ chịu xấu một chút, mà cuộc đời của anh đẹp đẽ, màu sắc và nhiều tiếng trẻ thơ…

Theo meobeobencuaso.com

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan