Giỏ hàng
sản phẩm

Chuối nghiền trộn sữa cho bé biếng ăn

Siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng

Từ lâu chuối được biết đến là một loại thực phẩm lý tưởng cho trẻ. Với nguồn kali và chất xơ dồi dào, chuối được đánh giá là một loại quả hàng đầu của tự nhiên. Bên cạnh đó, trong chuối còn có hàm lượng vitamin C, vitamin B2, B6 giúp cung cấp năng lượng hoàn thiện cho bé một ngày vui chơi lành mạnh. Đối với trẻ bị rối loạn tiêu hoá, chuối còn là phương thuốc “vàng”, bởi khả năng giúp ổn định lại các chức năng đường ruột, loại bỏ các vi khuẩn có hại, giữ lại vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Chọn mua và bảo quản chuối như thế nào

Để bảo đảm an toàn cho bé yêu và tránh mua phải chuối bị ngâm thuốc ủ, xin mách mẹ mẹo nhận biết chuối “xin” chín cây qua lớp vỏ quả: Chuối chín cây thường có lớp vỏ chín lốm đốm (chuối trứng cuốc), bên ngoài hơi nhăn, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng mịn không tì vết. Vì thông thường khi thu hoạch chuối, bà con thường thu hoạch trước khi quả chín. Quả chuối này thường do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh. Chưa kể đến độ độc hại cho trẻ, khi ăn những quả chuối này cũng không ngon, thường có vị chát. 

Để đảm bảo an toàn, mẹ cũng có thể chọn mua chuối xanh rồi để tự chín ở nhà bằng cách gói trong túi nilong. Chuối chín nên được ăn ngay trong thời gian ngắn. Hạn chế để chuối trong tủ lạnh vì sẽ khiến vỏ quả bị thâm đen.

Cùng Thiên Đường của Bé thực hiện món chuối nghiền trộn sữa cho Bé yêu nhà mình các Mẹ nhé

Đây là món có thời gian chuẩn bị “siêu” nhanh mà lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Mẹ cần chuẩn bị:  Nửa quả chuối, 30ml sữa công thức hoặc sữa Mẹ

Do có kết cầu mềm mịn giống như bơ, nên quá trình chế biến chuối không cần cho vào máy xay. Mẹ chỉ cần lấy rây rây nhuyễn phần chuối đã được bỏ xơ vỏ, trộn đều với sữa là đã có món chuối trộn thơm ngon.

 Tuỳ vào tháng tuổi và khả năng ăn đặc của bé mà mẹ điều chỉnh lượng sữa sao cho phù hợp. Trẻ từ 10 tháng tuổi trở lên, các Mẹ có thể cho hỗn hợp này đặc lại hoặc chỉ dầm chuối chứ không phải rây nhuyễn nữa để tập bé cách nuốt thức ăn thô.

Chuối nghiền bản thân nó đã rất ngon, ngọt nhưng sẽ càng hấp dẫn hơn nhiều khi mẹ trộn hỗn hỗn hợp này với táo, bơ, lê, xoài, dâu tây để làm món hoa quả trộn sữa cho bé.

Chúc các Mẹ thành công với món chuối nghiền trộn sữa cho Bé yêu nhà mình nhé 

Nguồn https://thienduongcuabe.com/

Bài viết liên quan