Giỏ hàng
sản phẩm

DẤU HIỆU CHO THẤY MẸ CẦN CAI SỮA CHO CON

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy việc cai sữa đã bắt đầu một cách tự nhiên hoặc đã đến lúc để bắt đầu:

Bé có thể tự do chơi đùa

Trong thời điểm này, bé đã phát triển cứng cáp hơn. Trẻ hoạt đông tự do và có thể cầm nắm mọi vật bé muốn mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Hệ tiêu hóa của bé cũng dần hoàn thiện và sẵn sàng hấp thu dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác, mẹ có thể cho bé ăn dặm và bớt dần khẩu phần sữa mẹ để cai sữa cho bé.

Bé thích thức ăn rắn

Khi bé chán đồ ăn dạng lỏng chuyển sang thích ăn đồ rắn là cơ hội tốt để cai sữa cho trẻ. Khi bé đến tuổi, thích cắn hoặc cho vào miệng những thứ cầm nắm được thì đó là lúc hệ tiêu hóa của bé đã phát triển. Bé cũng có thể biểu lộ sự tò mò khi nhìn thấy người khác ăn. Bé đã bắt đầu khám phá ra rằng những món thức ăn thô có hương vị hấp dẫn, bé có thể sẽ dần giảm bớt hứng thú với sữa mẹ và chuyển sang thích những món ăn dặm nhiều màu sắc, hình thù sinh động mẹ làm cho bé. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thức ăn dặm không thể thay thế sữa mẹ ngay mà mẹ nên xem đó chỉ là món bổ sung thêm vào cho tới khi bé được ít nhất 1 tuổi.

Bú no nhưng bé không hài lòng

Đây là dấu hiệu cho thấy bé cần nhiều dưỡng chất hơn để phục vụ cho cơ thể đang phát triển của bé. Sữa mẹ giờ đây không còn đủ cho khẩu phần ăn của bé, bé cần chuyển sang những loại thực phẩm khác đa dạng, phong phú và cung cấp nhiều dưỡng chất hơn.

Những lý do mẹ nên cai sữa: 

Nếu mẹ lại có bầu, hay thay đổi điều kiện làm việc, thay đổi lịch trình làm việc, có thêm nhiều hoạt động mới trong cuộc sống hoặc đơn giản là mẹ cảm nhận được bé không cần bú mẹ nữa và mẹ không muốn tiếp tục cho bé bú nữa: đây là những lí do chính đáng để mẹ bắt đầu cai sữa cho con.

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan