Giỏ hàng
sản phẩm

Làm sạch mũi cho trẻ bằng cách nào?

Sử dụng nước muối sinh lý

Dung dịch nước muối sinh lí chắc hẳn không còn quá xa lạ với các mẹ. Hiện nay có rất nhiều loại nước muối sinh lí với các thương hiệu khác nhau, các Mẹ nếu chưa chắc chắn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Để làm sạch mũi cho bé bằng nước muối, hãy đặt bé nằm xuống giường, hoặc mẹ có thể bồng bé nghiêng trên tay, sau đó nhỏ khoảng 2-3 giọt vào mũi bé. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch mũi cho bé.

Dụng cụ hút mũi

Với dụng cụ hút mũi, bản thân mẹ ban đầu nhìn cũng thấy sợ nói chi các bé. Do đó khi hút mũi cho bé, mẹ cần tạo cảm giác an toà, có thể tạo trò để đánh lạc hướng “nỗi sợ” của trẻ. Đặt bé ở tư thế tương tự như khi nhỏ mũi, làm nhẹ nhàng, từ từ để bé thấy yên tâm.

Xông hơi cho bé

Xông hơi là phương pháp giải cảm từ xa xưa của ông cha ta. Mẹ có thể bế bé ngồi trong phòng tắm có hơi nước nóng. Hơi nóng sẽ làm dịch mũi chảy ra và giúp bé dễ thở hơn. Mẹ nên nhớ đừng để nước quá nóng vì có thể làm tổn thương tới làn da nhạy cảm của bé.

Bật máy phun sương

Tình trạng ngạt mũi, khó thở của bé có thể nghiêm trọng hơn khi ngủ nếu thiếu ẩm. Vì vậy, mẹ có thể đặt máy phun sương tăng độ ẩm ở phòng ngủ. Với những ngày tiết trời hanh khô, độ ẩm thấp như thế này, tăng cường độ ẩm để bé dễ ngủ hơn là việc làm thực sự cần thiết. Hơn thế nữa, da bé cũng đỡ bị khô, nẻ hơn.

Tư thế ngủ

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để mẹ đặt gối cho bé nằm. Thay vào đó, gấp một chiếc khăn bông mềm lại, đặt dưới đầu bé. Như vậy, khi ngủ bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Qua những cách làm sạch mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý cũng như mẹo giúp bé dễ thở hơn khi ngạt mũi tại nhà trên đây hy vọng sẽ phần nào san sẻ bớt nỗi lo cùng các mẹ. Mong rằng với những kiến thức Thiên Đường Của Bé chia sẻ, các mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm chăm con tốt hơn.

 

Bài viết liên quan