Giỏ hàng
sản phẩm

Làm sao để giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của mình?

Điều này không khó bạn nhé, chỉ cần bạn dành đủ thời gian để nghiên cứu, quan sát hành động, những điều chúng thích và không thích. Hơn nữa trẻ em có xu hướng tiếp thu kiến thức và sẵn sàng tìm hiểu khi bạn động viên, hướng dẫn chúng một cách tích cực. Do đó, khuyến khích sự sáng tạo của trẻ là một khía cạnh quan trọng trong việc nuôi con bạn nhé!

Trẻ thường thích quan sát, thắc mắc và tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Hình ảnh ngộ nghĩnh, những sắc màu tươi sáng  luôn thu hút vào tạo sự thích thú cho chúng. Vì vậy bạn mua một số loại sách thiết nhi có hình ảnh của động vật, thực vật cho trẻ xem và ngồi bên cạnh đọc tên chỉ cách phân biệt cho chúng.

Cho trẻ chơi với những chiếc bút chì màu, khi chúng nguệch ngoạc hoặc vẽ cũng giúp ích rất nhiều cho sự  của phát triển trí não bộ. Nhưng phải cẩn thận khi cho bé chơi với những chiếc bút chì nhọn, tốt hơn nên cho chúng sử dụng dưới sự giám sát của bạn.

Bạn cũng nên cho trẻ thủ tiếp xúc với âm nhạc để xem phản ứng của trẻ. Hay cho nghe các âm thanh kết hợp hình ảnh của các con vật và hỏi xem đó là con gì? Bạn cũng cần quan sát phản ứng của trẻ một cách kĩ nhất, xem chúng thích gì và không thích gì để có thể điều chỉnh phù hợp với chúng. Do đó bạn phải sẵn sàng để có đủ thời gian để chơi với bé.

Bạn cũng không nên hạn chế các hoạt động tự do của trẻ, Hình thành chó trẻ thói quen phát hiện vấn đề và đặt câu hỏi. Sáng tạo tới từ những từ nghi vấn . Khi trẻ hỏi “vì sao”, “là gì” bố mẹ không nên chỉ kiên nhẫn trả lời mà còn nên kích thích trẻ đặt nhiều câu hỏi hơn, đồng thời hướng dẫn trẻ tìm ra đáp án.


 

Bài viết liên quan