Giỏ hàng
sản phẩm

Làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho Bước đi đầu đời của bé?

1. Tạo cảm giác an toàn cho con

 Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con tập đi bằng cách thường xuyên cho con đi men theo các vật dùng vững chãi, bé có thể bám vào thành ghế, cạnh giường để được yên tâm hơn, hoặc đơn giảm hơn là kích thích con hướng về một vị trí nhất định để con  tập trung bước đi một cách có chủ đích.2 .Chuẩn bị cho con một đôi giầy tập đi thật chất lượng.
Tốt nhất là mẫu giầy được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ. Một đôi giầy chuẩn phải đảm bảo được ít nhất các yếu tố:

- Đế giầy có thể bẻ cong, tức là có độ đàn hồi tốt để đảm bảo không giới hạn sự linh hoạt và mềm dẻo của chân b

- Trọng lượng Giầy càng nhẹ càng tốt

- Gót giầy ôm nhưng mũi giấy không nên chọn loại mũi hẹp, điều này rất quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho trẻ khi bước đi. Khi mũi giầy ôm làm mu bàn chân phải khum lên, lòng bàn chân không còn nằm trên  mặt phẳng chắc chắn không thể tạo được bước đi vững chãi. Trong khi giầy ôm gót và mũi rộng sẽ giúp chân bé được giữ vững, lòng bàn chân phẳng và các ngón chân linh hoạt.


- Giầy phải thoáng khí để đảm bảo chân bé không bị ra mồ hôi cùng như ngăn ngừa nấm mốc phát triển

- Giầy không sử dụng keo dán ( Đế đúc) được đánh giá là tốt nhất vì loại bỏ được sự tiếp xúc trực tiếp giữ da bé với formaldehyde- một chất độc hại có trong keo dán giầy và có thể gây ung thư nếu tiếp xúc thường xuyên

 3. Cho bé đi trên bề mặt bằng phẳng

 Với bé mới tập đi, hãy cho con đi nơi bằng phẳng để bé giữ thăng bằng tốt hơn và quen với cách bước đều, sau đó quen dần con sẽ kiểm soát được ngay cả trên bề mặt gồ ghề.


4. Tập đi cũng như một trò chơi

Những bé nhút nhát, sợ thay đổi, ba mẹ hãy cùng bé chơi trò chơi bước đi trên tấm thảm được làm bằng nilon bóp nổ. Mỗi bước đi sẽ nghe tiếng nổ lốp bốp thật là vui tai và kích thích bé mạnh dạn bước đi, mạnh dạn thay đổi. Với biện pháp này ba mẹ hãy làm thử cho con xem trước hoặc chơi cùng con nhé.


Điều quan trọng nhất trong quá trình tập đi cho con đó là Ba Mẹ đừng sợ con ngã, đừng kè kè ôm con, bế con. Bé hiếu động sẽ có thể ngã thường xuyên nhưng chúng ta chỉ cần chú ý không để con ngã hoặc va đập mạnh vào các vật dụng khác thôi, bé “ được” ngã thường xuyên cũng nhanh dạn dĩ hơn. Tập đi cho con chính là giai đoạn Ba Mẹ có thể dành nhiều thời gian cho gia đình, cùng gắn kết để hiểu nhau hơn. Hãy thật sự chú ý đến giai đoạn vàng “ Tập đi” để con yêu có những bước đi đầu đời vững chãi bên cạnh sự an tâm khi có ba mẹ cùng đồng hành.

Bài viết liên quan