Giỏ hàng
sản phẩm

Lưu ý vàng khi bấm lỗ tai cho trẻ

Khi nào nên bấm lỗ tai cho trẻ?

Bấm lỗ tai tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải thế đâu các mẹ nhé! Một số bộ phận cha mẹ thường bấm lỗ tai cho trẻ ở độ tuổi sơ sinh vì cho rằng ở tuổi này trẻ dễ quên đau nhanh hơn và cha mẹ dỗ dành bé một chút là được.

Mặt khác nhiều bậc cha mẹ lại cho rằng nên bấm lỗ tai cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn một chút vì lúc đó trẻ đã hiểu biết hơn, kiềm chế được các cơn đau tốt hơn. 

Vậy đâu mới là độ tuổi phù hợp để bấm lỗ tai cho trẻ?

Theo tham khảo ý kiến từ các bác sĩ nhi khoa, độ tuổi thích hợp để cha mẹ bắt đầu bấm lỗ tai cho trẻ là khoảng 7 tháng tuổi trở lên. Vì độ tuổi này, trẻ có thể chịu được đau đớn và cơ thể trẻ cũng mau lành viết thương. Cho nên, các cha mẹ nên cân nhắc thời điểm thích hợp để bấm lỗ tai cho trẻ.

Bấm lỗ tai cho trẻ cần phải thận trọng điều gì?

Bạn nên tìm các bác sĩ, y tá hay những chuyên gia có kinh nghiệm khi quyết định bấm lỗ tai cho trẻ.

Dụng cụ bấm lỗ tai phải đảm bảo vệ sinh để không gây nhiễm trùng sau khi bấm.

 Rửa lại bằng cồn , thốc kháng sinh từ 2-3 ngày sau khi bấm lỗ tai.

 Làm sạch bông tai bằng thuốc khử trùng hoặc rượu.

Những lưu ý sau khi bấm lỗ tai cho trẻ

Thực tế, sau khi bấm lỗ tai, các bé sẽ phải đối mặt với những nguy cơ về tổn thương cho da và phải mất thời gian để chữa lành. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, trẻ có thể bị nhiễm trùng, lỗ tai không đồng đều, để lại sẹo hoặc gây ra một số bệnh tật khác.

Chính vì vậy, khi cha mẹ quyết định cho trẻ bấm lỗ tai thì cần lưu ý một số điều cần thiết về cách chăm sóc sau đây để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra:

- Sau khi trẻ bấm lỗ tai, cha mẹ nên làm sạch vết thương ngay cho trẻ bằng rượu hoặc nước oxy già.

- Cha mẹ cần chú ý giữ gìn vệ sinh xung quanh vết thương của trẻ ít nhất là trong vòng 7 tuần sau khi bấm bằng cách làm sạch lỗ tai mỗi ngày với chất khử trùng tốt.

- Nên xoay bông tai nhẹ nhàng từ 1 - 2 lần/ngày cho bé trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tuần sau khi bấm, để tránh bông tai dính vào làn da nhạy cảm của trẻ.

- Rửa tay thật kỹ lưỡng trước khi chạm vào lỗ tai mới xỏ của trẻ để tránh nhiễm trùng.

- Đảm bảo trẻ đang được đeo bông tai liên tục trong những tháng đầu sau khi bấm lỗ tai. Không tháo bông tai ra khỏi lỗ tai mới xỏ, đặc biệt khi lỗ tai còn đang sưng hay bị kích ứng. Tuyệt đối không bỏ các hoa tai ra sớm vì lỗ tai của trẻ có thể bị tịt nhanh chóng.

- Khi trẻ có các dấu hiệu như tai bị sưng to, đầy mủ, đổi màu... cần đưa tới bác sĩ vì rất có thể trẻ đã bị nhiễm trùng nặng.

T/H

 

Bài viết liên quan