Giỏ hàng
sản phẩm

Mặc quần chíp cho trẻ như nào là đúng cách?

Thời điểm thích hợp cho bé mặc quần lót?

Nên tập thói quen mặc đồ lót cho trẻ từ sớm để hình thành cho bé ý thức chăm sóc cơ thể. 

Các mẹ thường cho bé gái mặc quần lót sơm hơn, tuy nhiên tác dụng thật sự của quần lót là để bảo vệ và giữ vệ sinh cho vùng kín, cho nên cả bé trai và bé gái đều nên làm quen với quần nhỏ.  Nếu không được mặc quần lót, cơ quan sinh dục của bé có thể bị tổn thương trong lúc bé vui chơi, hay đơn giản là cọ xát với lớp quần cứng bên ngoài.

Các mẹ cũng chú ý không nên cho bé mặc quá sớm, hay quá muộn. Bé còn nhỏ tuổi  sẽ tỏ ra khó chịu khi phải mặc thêm loại quần này, và cơ thể bé cũng chưa chịu được sự bó sát. Bé lớn quá mới cho mặc thì không đảm bảo được vệ sinh cho bé. Cho nên độ tuổi  thích hợp các bà mẹ có thể tham khảo để mặc đồ lót cho con là trẻ từ 2 - 3 tuổi.

Khi cho con mặc đồ lót cũng là lúc mẹ đã có thể bắt đầu dạy cho con biết cách tự vệ sinh cơ thể mình hàng ngày, giúp bé hiểu về cơ thể mình và biết chăm sóc thân thể.

Khi con đã quen đi vệ sinh như người lớn cũng là lúc mẹ nên cho trẻ mặc đồ lót

Chọn đồ lót cho bé đúng cách?

Chọn đồ lót cho bé là một việc rất quan trọng mà các bà mẹ đôi khi lại không chú ý. Thường thì các bà mẹ chú ý đến hình thức bắt mắt của chiếc quần, mà bỏ qua việc chọn chất liệu và kích thước của quần. Các mẹ cần cẩn thận chọn lựa quần lót có chất liệu thoáng mát, độ dày vừa phải và có tác dụng thấm hút tốt. Chọn quần có kích thước vừa vặn, thoải mái khi mặc và không hằn vào da bé. Quần lót quá chật sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển bộ phận sinh dục của bé, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản đối với bé trai và bé gái.

Các mẹ có thể chọn lựa những chiếc quần "nhỏ" vừa có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng dễ thương nhưng vừa phải đảm bảo được về chất liệu và kích cỡ cho trẻ. Các mẹ nhớ mua đồ lót cho trẻ ở những địa chỉ uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ rang nhé.

Những lưu ý khi cho bé mặc đồ lót

Phải đảm bảo vệ sinh khi cho bé mặc quần lót. Các mẹ chú ý cho bé thay đồ lót khi bị ẩm, các bé hay chạy nhảy sẽ đổ mồ hôi nhiều nên cần thay quần lót cho bé thường xuyên để tránh viêm nhiễm. Bên cạnh đó, sau khi tắm hoặc đi vệ sinh, vùng kín của bé cần được rửa sạch và lau khô rồi mới mặc quần lót vào.

T/H

Bài viết liên quan