Giỏ hàng
sản phẩm

MẸO HAY GIÚP BÉ THÍCH UỐNG SỮA

Cha mẹ phải làm gương

Bản thân bố mẹ phải thể hiện thái độ tích cực với sữa thì bé mới học tập và noi theo. Nếu hàng sáng, công việc đầu tiên của bố mẹ là mở tủ lạnh, rót sữa vào cốc và tu một cách ngon lành đầy sảng khoái, hình ảnh đó sẽ in sâu vào trong tâm trí bé và hình thành quan niệm trong đầu bé rằng: sữa rất ngon và bổ, sữa làm con người minh mẫn và vui vẻ.

Pha cùng bột pha sữa
Bé có thể không thích mùi vị của sữa công thức thông thường. Mẹ có thể sử dụng bột pha sữa Nestle và Bledina pha kết hợp với sữa công thức giúp tăng hương vị và chất lượng dinh dưỡng trong sữa. Mùi vị bột pha sữa sẽ kích thích vị giác của bé, bé sẽ thèm ăn và ăn tốt hơn. Từ đó phát triển toàn diện.


Bột pha sữa Bledina 8th vị bánh mỳ, mật ong (240gr)

Dùng cốc, thìa bắt mắt và chọn bình sữa phù hợp cho bé
Những chiếc cốc, thìa có hình dáng, màu sắc ngộ nghĩnh cũng hấp dẫn các bé hơn rất nhiều. Bố mẹ đừng quên chọn cho con những dụng cụ uống sữa thật đẹp, tốt nhất là loại cốc, thìa có hình nhân vật hoạt hình bé yêu thích, bé sẽ rất hào hứng khi uống sữa đựng trong những vật dụng như thế này.
Đối với trẻ vẫn đang ti bình, mẹ nên lựa chọ những sản phẩm bình có chất lượng tốt, núm ti mềm mại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có van chống sặc giúp bé không bị đầy hơi do nuốt phải bọt khí dẫn tới tình trạng bé bị ợ hơi, chướng bụng và không chịu ti bình.

Dùng các chế phẩm khác từ sữa

Nếu bé cương quyết không chịu uống sữa, vẫn còn những chế phẩm khác giàu canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bé phát triển như phô mai, sữa chua, váng sữa,...

Váng sữa Nestle 6 tháng vị vani

“Giấu” vào trong thức ăn khác

Nếu bé không hào hứng với việc uống sữa từ những hộp sữa mua ở cửa hàng, siêu thị,... mẹ có thể “giấu” sữa vào những món ăn bé yêu thích hơn. Khi mẹ trộn bột làm bánh cho bé, mẹ có thể dùng sữa tươi thay vì nước. Các món súp, kem,... cũng là nơi để mẹ thêm nhiều sữa vào cho bé ăn cùng.


Sữa dùng để làm bánh cho bé

Tạo trò chơi vui cho bé

Mẹ có thể đưa ra cuộc thi xem trong nhà, ai uống được nhiều sữa nhất, ai uống sữa sạch cốc nhất. Các thành viên trong gia đình nên cùng tham gia vào trò chơi và cổ vũ bé nhiệt tình để bé uống được nhiều sữa hơn.

Thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan