Giỏ hàng
sản phẩm

PHẢI LÀM GÌ KHI TRẺ BIẾNG ĂN DO MỌC RĂNG?

Khi mọc răng, cơ thể bé thường hay bị mệt mỏi, khó chịu do răng bị đau nhức nên các bé thường trở nên cáu kỉnh và hay phản ứng lại với những điều mình không thích. Vì thế, mẹ cần dành nhiều thời gian hơn cho bé. Hãy thể hiện tình cảm cho bé bằng cách an ủi, ôm ấp, trò chuyện hoặc chơi cùng bé. Khi đến bữa, mẹ cần kiên trì và dỗ dành khi cho bé ăn, tuyệt đối không nên ép ăn bằng những biện pháp cứng rắn.

 

Về chế độ ăn vẫn cần đảm bảo theo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhưng khi chế biến nên cho trẻ ăn những món ăn mềm, xay nhỏ, nấu loãng như cháo, súp để bé bớt phải nhai và dễ nuốt. Không cho trẻ ăn thức ăn cứng, đặc. Bữa ăn nên có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm ( nhóm chất bột, chất đạm, chất béo, rau xanh). Chế biến những món bé thích, chia nhiều bữa nhỏ, tăng số bữa để tránh tình trạng sụt cân Không nên cho bé ăn đồ quá nóng hay quá lạnh, vì nó không tốt cho sự phát triển của răng.”

 

Giai đoạn mọc răng cần rất nhiều canxi, nên mẹ cần lưu ý bổ sung các món ăn có hàm lượng canxi cao trong bữa ăn như: trứng, sữa, phomai, tôm, cá, đậu… Ngoài ra, cần cho bé uống thêm sữa, nước trái cây để bổ sung các vitamin cần thiết. Hoặc bổ sung vitamin D giúp hấp thu canxi hiệu quả cho bé.

Vitamin D-Flouretten 500IE - Hỗ trợ chống còi xương ở trẻ giai đoạn 0 - 2 tuổi 

 

Khi mọc răng bé thường bị sốt nhẹ, hoặc đi ngoài nên mẹ cần cho bé uống nước đầy đủ để bù lại lượng nước đã bị mất đi. Có thể cho bé uống nước trắng hoặc cho bé uống nước hoa quả càng tốt. Nếu bé bị rối loạn tiêu hóa, ngoài chế độ ăn có thể cho bé uống men vi sinh để kích thích ăn uống và tăng cường tiêu hóa, hấp thu.

Lợi khuẩn

 

Một lưu ý nữa cho mẹ để giảm cảm giác ngứa lợi khi mọc răng là mẹ có thể dùng tay để mát-xa nhẹ nướu và răng để bé bớt đau nhức, khó chịu. Mẹ nhớ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi mát-xa tránh đưa vi khuẩn vào miệng trẻ.

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan