Giỏ hàng
sản phẩm

[Quan trọng] Lên kế hoạch mua đồ cho bé sơ sinh để tiết kiệm chi phí

Khi thai cán “mốc an toàn” - tuần thứ 28 - thì các bà mẹ gần như đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Và chỉ chờ có vậy, các mẹ bắt đầu mua sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh cho thỏa “cơn khát” ngấm ngầm từ nhiều tháng trước. Nhưng dù có nôn nao thế nào, thì các mẹ cũng phải đọc cho hết những điều quan trọng sau đây trước khi mua sắm nhé! 
Bạn cũng cần để dành ra một khoản tiền kha khá trước khi con chuẩn bị chào đời. Khoản tiền đó dùng mua sắm các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, đi khám thai, đi sinh nở tại các bệnh viện và chăm sóc bé sau này.
Mua sắm vào thời điểm hợp lý
Khi có con lần đầu tiên hoặc đối với những “trường hợp đặc biệt”, các mẹ thường được dặn dò: kiêng báo tin trước thời điểm 3 tháng và kiêng mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh trước tháng thứ 7. Còn theo khoa học thì 28-30 tuần là cột mốc mẹ có thể yên tâm về sự “trưởng thành” của trẻ sơ sinh. Vì lúc đó bé yêu đã đầy đặn và bước vào thời kỳ tăng tốc để phát triển. Tuy nhiên, đối với những mẹ bầu to, sức khỏe yếu và không tiện đi lại cũng đừng bối rối, mẹ vẫn có thể mua sắm sớm vào tháng thứ 5, thứ 6 của thai kỳ, thay vì đợi đến tháng thứ 7 nhé!

Mẹ bầu có thể bắt đầu mua sắm vào tuần thứ 20 hoặc 28 của thai kỳ

Chia đợt mua sắm để bảo toàn sức khỏe
Khi “lạc” vào khu mua sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh, “cơn khát” mua sắm sẽ khiến các mẹ quên cả không gian và thời gian. Đó là lý do những buổi mua sắm như thế này sẽ khiến các ông bố vô cùng “sợ hãi” vì dường như chúng kéo dài vô tận. Nhưng thực tế thì chỉ cần đi dạo khoảng 45 phút là các mẹ đã mệt rã và chóng mặt, chưa kể những mẹ bầu quá to, sức khỏe yếu, lưng và chân sẽ dễ bị đau mỏi. Tốt nhất nên chia mua sắm thành từng đợt nhỏ, cho từng nhóm vật dụng khác nhau, từ tuần 28 đến tuần 35 của thai kỳ. Vì từ tuần 37 trở đi, mẹ đã có thể sanh bất cứ lúc nào đấy!

Các mẹ hãy cân bằng giữa mua sắm & sức khỏe nhé!

Lên danh sách một cách khoa học
Điều này có nghĩa là mẹ phải tìm hiểu trọn bộ vật dụng bé cần trong suốt 1-2 năm đầu đời để có thể chia lịch mua sắm theo từng thời kỳ. Việc này sẽ giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều tiền mà lại không bỏ sót món nào đấy nhé!

Hãy lên danh sát càng chi tiết càng tốt những vật dụng cần mua các mẹ nhé!

Mua thứ con cần, không mua thứ mẹ thích
Các chị em lần đầu làm mẹ rất dễ sa đà vào việc mua sắm vô độ, dễ dàng bị “dụ dỗ” bởi những món đồ có tính chất “biểu diễn” như: quần áo ra ngoài, giày vớ, nôi, xe đẩy, túi đựng vật dụng… nhưng lại xem nhẹ những món người khác “không nhìn thấy” như: tã, nước giặt, nước xả vải… Nhưng mẹ có biết, các vật dụng ít “lộ diện” này lại là những thứ bé dùng nhiều nhất?! Trung bình một đứa trẻ dùng đến 4.700 chiếc tã và khoảng hai chục lít nước xả vải trong 2 năm đầu đời đấy mẹ ạ. Mẹ dứt khoát không được lãng quên hai “món” này đâu nhé! 
Mua hàng có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín
Với tâm lý lo lắng về chất lượng kém của hàng hóa trong nước, nhiều mẹ đã chi mạnh tay cho việc đặt mua các đồ dùng cho trẻ sơ sinh từ nước ngoài hoặc hàng xách tay. Nhưng nhiều mẹ cũng chỉ “kham” được hàng ngoại trong một thời gian ngắn vì phải chờ đợi lâu hoặc chi phí đội lên quá cao; hàng xách tay thì gặp phải vấn đề không rõ nơi cung ứng và nguồn hàng có thể không thường xuyên. Thay vào đó, mẹ có thể chọn những sản phẩm chất lượng cao được phân phối tại các shop bán đồ mẹ & bé có uy tín tại Việt Nam. 
Cập nhật thông tin giảm giá, khuyến mãi của các cửa hàng
Vào các dịp đặc biệt như Tết thiếu nhi 1-6, hay Tết trung thu, các shop thường có các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, mua combo... cho các bé. Mẹ hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên website hoặc fanpage của shop để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé!

Chúc các mẹ sắm đồ sơ sinh cho bé tiết kiệm mà vẫn đầy đủ.

Bài viết liên quan