Giỏ hàng
sản phẩm

TẨY GIUN CHO BÉ BẰNG NHỮNG LOẠI RAU CỦ QUẢ THÔNG DỤNG

Hầu như tất cả các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều bị nhiễm nhiễm giun, nhưng việc này thường được các bậc phụ huynh, cha mẹ không để tâm tới dẫn tới các triệu chứng chướng bụng, đau bụng âm ỉ ở trẻ, ảnh hưởng tới rất nhiều sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

1.Tẩy giun kim bằng rau sam

Chuẩn bị 50g rau sam rửa sạch, sau đó thêm chút muối giã nát chắt lấy nước. Có thể thêm 1 chút đường cho dễ uống và uống trong khoảng từ 3 đến 5 ngày.

2. Chữa giun sán, giun kim, giun móc bằng hạt bí ngô

Lấy 30g đến 50g hạt bí giã nát sau đó cho trẻ dùng, uống nhiều với nước và uống trong vòng 7 ngày liên tục. Lưu ý là khi dùng thuốc nên dùng lúc đói để có tác dụng trị giun hiệu quả hơn. Hạt bí ngô được xem là một trong những bài thuốc tẩy giun bằng rau củ rất hiệu nghiệm.

3. Trị giun kim bằng tỏi

Tỏi rửa sạch, giã nát sau đó cho vào nước đun sôi với tỉ lệ 1/10, để nguội và ngâm khoảng 1 đến 2h. Lọc lấy nước cốt tỏi rồi trộn với lòng đỏ trứng gà và sử dụng dung dịch này dùng để thụt rửa hậu môn cho trẻ hằng ngày và làm như vậy liên tục trong vòng 3 đến 5 ngày sẽ có tác dung trị giun kim. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc để bôi vào hậu môn trẻ cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị giun kim.

4. Trâm bầu chữa giun đũa

Chuẩn bị quả trâm bầu với lá mơ tam thể với tỉ lệ bằng nhau rồi thái nhỏ trộn đều, trộn với bột làm bánh sau đó hấp chín lên ăn. Cho trẻ dùng vào buổi sáng sớm lúc đói để được hiệu quả tốt nhất để trị giun đũa.

5.Trị giun bằng cà rốt

Trong cà rốt có chứa chất lưu huỳnh chính vì thế nó có công dụng trị giun rất tốt, hơi nhuận tràng giúp thải loại giun. Ngoài ra nó còn là một thực phẩm bổ dưỡng có chứa rất nhiều vitamin A, C, B6…. rất tốt cho cơ thể và nó còn có tác dụng trị viêm đường tiêu hóa và tiêu chảy.

Hãy sử dụng những loại rau củ quả trên để giúp bé tẩy giun hiệu quả hơn!

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan