Giỏ hàng
sản phẩm

TRẺ BỊ TÁO BÓN, ĐỪNG XEM NHẸ!!!


Nguyên nhân gây táo bón
Nguyên nhân gây táo bón có rất nhiều, xảy ra với cả những bé bú mẹ hoàn toàn trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, đa số vấn đề đều bắt nguồn từ dinh dưỡng: 

Chế độ ăn của mẹ ít chất xơ, không đủ cung cấp cho con qua sữa mẹ, đa số các mẹ bị táo bón thì con bú mẹ cũng dễ bị táo bón


- Mẹ uống ít nước,không đủ 2.5-3 lít nước mỗi ngày
 


- Mẹ cho bé dùng sữa bò nhưng không chú trọng xem xét về thành phần hỗ trợ tiêu hóa, vì đạm sữa bò khó hấp thu hơn sữa mẹ
 


- Ngoài ra, mẹ phải để ý nguyên nhân hiếm gặp thường chỉ chiếm 5% trong các nguyên nhân gây táo bón, đó là các dị tật bẩm sinh: Phình to đại tràng (bệnh Hipschsprung), bệnh suy giáp trạng (bệnh Myxoedeme) khi mắc các bệnh này trẻ thường bị táo bón rất sớm từ ngay sau khi đẻ.


Giải pháp cho mẹ khi bé có hiện tượng táo bón

 Mẹ cho con bú ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau củ quả để bổ sung chất xơ, hạn chế ăn các loại quả có vị chát vì thường chứa nhiều tanin (làm săn se và có thể cản trở hấp thu sắt, gây khó tiêu)
 


- Uống đủ 2.5 -3 lít nước mỗi ngày để thải độc tố đồng thời tăng cường sữa về nhiều, đủ cho con bú mẹ hoàn toàn ít nhất 6 tháng đầu đời
 

- Trường hợp mẹ ít sữa, mẹ phải đi làm nên nếp sinh hoạt không đảm bảo để sữa về đều, mẹ đang phải dùng kèm thuốc nên chọn sữa ngoài cho con ăn kèm, đặc biệt phải chú ý thành phần hỗ trợ tiêu hóa trong sữa, sữa tốt phải Chứa hệ Probiotics như trong sữa mẹ bao gồm Lactobacillus ferrmentum (LC40), Lactobacillus reuteri (DSM 17938), 2 thể Probiotics thực thụ GOS VÀ FOS. Nếu có điều kiện nên chọn dòng Organic, dòng chứa đạm thủy phân sẽ hạn chế được tình trạng dị ứng sữa bò. 

Sữa Withmom Hàn Quốc với công nghệ sử dụng nguyên liệu 100% không chứa kháng sinh, giữ nguyên hệ vi sinh như trong sữa mẹ, Protein thủy phân và rất nhiều công dụng khác là một lựa chọn hàng đầu mẹ nên tham khảo.


 

Ngoài sữa, chế độ ăn của trẻ từ 6 tháng trở lên cũng nên bổ sung sữa chua, váng sữa mỗi ngày. Từ 6-10 tháng bé cần 60gr sữa chua, váng sữa để bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và chống táo bón hiệu quả .


 Thụt tháo là biện pháp cuối cùng có thể áp dụng và không nên áp dụng thường xuyên, dùng kéo dài có thể gây giãn trực tràng và đại tràng sichma tạo thành thói quen nếu không thụt tháo trẻ không tự đi ngoài được. Cần đưa trẻ tới bệnh viện khám ngay khi trẻ có những dấu hiệu táo bón kéo dài trên một tuần, thay đổi chế độ ăn không có tác dụng hoặc táo bón sau khi trẻ mới sinh, bụng chướng.

Hãy thay đổi thói quen và áp dụng tích cực các biện pháp ngay để táo bón không còn là nỗi lo của mẹ và cản trở sự phát triển bình thường của trẻ. 

 

 

 

Bài viết liên quan