Giỏ hàng
sản phẩm

TRẺ BỊ TIÊU CHẢY CÓ NÊN UỐNG SỮA

Bệnh tiêu chảy không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì bé có thể bị suy dinh dưỡng, thậm chí có thể tử vong do tình trạng mất nước và muối. Ngoài tình trạng đi phân lỏng, trẻ bị tiêu chảy có thể đi kèm một số triệu chứng như mệt mỏi, kém ăn, không chịu chơi, đột ngột nôn trớ. Trong trường hợp bị tiêu chảy nặng, bé có thể bị sốt, chướng bụng, tiêu chảy phân có nhày, có máu.

Sữa rất tốt cho cơ thể con người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong sữa có làm lượng các chất dinh dưỡng cao, khi trẻ bị mắc bệnh nào đó không ăn uống được nhiều thì sữa chính là nguồn cung cấp năng lượng cho bé. Vì thế khi bị tiêu chảy, bé vẫn có thể uống sữa nhưng không nên uống sữa bò tươi, váng sữa, sữa đặc có đường mà chỉ nên sử dụng sữa đậu nành, sữa chua. 

Sữa đậu nành công thức Vegemil Hàn Quốc số 2

Sữa chua Nestle các vị

Nếu trẻ đang uống sữa công thức thì mẹ nên dùng loại không có đường lactose. Trẻ nhỏ thường bị thiếu men Lactase nên khi đường lactose vào cơ thể sẽ không được phân tách và sẽ không được hấp thu vào máu mà bị tồn đọng ở ruột, dẫn đến những rối loạn tiêu hóa và khiến tình trạng tiêu chảy của trẻ càng trầm trọng hơn.

Khi trẻ bị tiêu chảy, vấn đề bạn cần quan tâm là đề phòng mất nước cho trẻ. Nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy là tạm thời giảm số lượng sữa động vật và đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ như protein, vitamin, các yếu tố vi lượng... để giúp phục hồi tổn thương niêm mạc. 

Ngoài ra, cần lưu ý không cho trẻ ăn nhóm thức ăn chứa nhiều đường và chất béo vì sẽ có nguy cơ làm tình trạng tiêu chảy càng nặng nề hơn.

Chúc các mẹ chăm con khỏe!

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan