Giỏ hàng
sản phẩm

[Bác sĩ phụ sản] Dạy cách đẻ con đơn giản - MẸ RẶN 2 PHÁT CON TỰ CHUI RA CHƯA KỊP ĐAU

Có lẽ các mẹ bầu sinh lần đầu và cả từ lần thứ 2 trở đi đều đã được nghe và cảm nhận được cơn đau đẻ được mệnh danh là “Không đau gì kinh khủng như đau đẻ”. Hôm nay Thiên đường của bé mách các mẹ chuẩn bị lâm bồn những thực phẩm để giảm tối đa "cơn đau đẻ", con “chui” ra nhanh và nhẹ nhàng các mẹ nhé! 

1. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì để sinh đẻ không gây đau.
Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa,vv.
Lưu ý với phương pháp để đẻ không đau này:
Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc sẽ không tốt cho cả mẹ và con, ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 tháng đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.

Ăn các sản phẩm từ dứa giúp giảm thiểu cơn đau đẻ của mẹ

2. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì để sinh đẻ không đau
Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị “vỡ chum” vì trong vừng đen có chứa vitamin E, protein, vv rất bổ cho máu, tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc.
Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị vỡ chum.

Chè vừng vừa thơm ngon, dễ ăn mà lại giúp mẹ giảm cơn đau khi "lâm bồn"

3. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ để sinh đẻ không đau
Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Cách này khác 2 cách trên vì chỉ uống khi các mẹ thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.
- Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao. Mẹ bầu uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Nước tía tô có tác dụng rất tốt trong việc giảm cơn đau khi sinh của các mẹ

4. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ không hề đau
Vào những tuần cuối cùng khi sắp vỡ chum, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi...mỗi ngày. Tử cung sẽ mềm ra nhiều giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.

Rau lang xào tỏi chấm nước mắm vừa ngon, vừa dễ ăn mà tác dụng lại vô cùng tốt để giảm cơn đau đẻ cho các mẹ

5. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ không đau
Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như: cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì tử cung của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

Cà tím xào tỏi ngon tuyệt vời, giúp mẹ "vượt cạn" dễ dàng hơn 

Các mẹ hãy lưu lại ngay để thực hiện nhé. Vì một tương lai mẹ không còn sợ những "cơn đau đẻ" và vượt cạn dễ dàng, nhanh chóng. 

-st-

Bài viết liên quan