Giỏ hàng
sản phẩm

LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA ỐM NGHÉN MẸ BẦU NÊN BIẾT

Dưới đây là những lợi ích của ốm nghén mang lại:

Giảm nguy cơ sảy thai

Theo kết quả một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Reproductive Toxicology mới đây, phụ nữ bị nôn ói, ốm nghén khi mang thai sẽ có nguy cơ bị sảy thai thấp hơn so với những người không gặp triệu chứng này.

IQ cao hơn

Trong nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Reproductive Toxicology, trẻ sinh ra từ bà mẹ bị ốm nghén có chỉ số IQ cao hơn trẻ sinh ra từ những bà mẹ không gặp phải triệu chứng khó chịu này.

Loại bỏ độc tố

Các chuyên gia cũng cho rằng, ốm nghén là một quá trình phát triển để bảo vệ em bé trong bụng mẹ khỏi những tác nhân gây hại. Khi bị ốm nghén có nghĩa là mẹ đang cẩn thận với tất cả những gì ăn uống hàng ngày và đương nhiên sẽ ngăn ngừa em bé khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, khi mẹ bầu nôn ói cũng giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể và giúp thai nhi an toàn hơn

Phản ứng thích nghi

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2000 về mối liên hệ của triệu chứng ốm nghén với sức khỏe phôi thai cũng đưa ra kết luận rằng đây là một phản ứng thích nghi được tạo ra để bảo vệ em bé.

Giảm tỷ lệ sinh con nhẹ cân

Những cơn buồn nôn và cảm giác mệt mỏi có liên hệ với việc giảm tỉ lệ sinh con nhẹ cân và không đủ chiều dài. Đây là kết quả sau một nghiên cứu về 850.000 phụ nữ mang thai ở 5 quốc gia khác nhau.

Khi có triệu chứng ốm nghén các mẹ cũng đừng quá lo lắng vì đó là dấu hiệu bạn đang mang trong mình một đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh. Hãy kết hợp với việc bổ sung chất dinh dưỡng từ các loại sữa bầu cùng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo cho sự phát triển của bé các mẹ nhé.

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan