Giỏ hàng
sản phẩm

Phát hiện mới giúp mẹ bầu sinh con ra xinh đẹp và thông minh

Để con có một đôi mắt đẹp:
Bé có đôi mắt khỏe, sáng, tinh nhanh là điều cha mẹ nào cũng muốn. Giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A. Thông thường vitamin A có nhiều trong gan động vật, sữa, dầu gan cá, cà rốt. Hàm lượng vitamin A trong táo là nhiều nhất trong các loại quả. Mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin A sẽ khiến mắt trẻ sáng và thị lực tốt.
Để con có một mái tóc đen, dày, bóng mượt:
Tóc xoăn hay thẳng thì nhất định là gene quy định. Nhưng nếu mẹ muốn cho con một mái tóc chắc khỏe thì không thể thiếu vitamin B. Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B là sữa, đậu nành, mè đen. Ngoài việc giúp trẻ có một mái tóc dày chắc khỏe, những thực phẩm này còn giúp mẹ tránh rụng tóc khi mang thai.

Mẹ bầu cần bổ sung lượng Vitamin B hợp lý để con sinh ra có một mái tóc chắc khỏe

Để con có một làn da trắng hồng, mịn màng:
Một làn da trắng sáng, mềm mại khiến trẻ vô cùng dễ thương. Nếu bố mẹ bản thân da không trắng thì trong khi mang bầu cần bổ sung nhiều vitamin C. Vitamin C có thể khống chế được sự hình thành của các sắc tố đen khiến da bé sinh ra được trắng hồng, mịn màng. Mẹ bầu bổ sung vitamin C có tác dụng bổ máu. Vitamin C có nhiều trong cà chua, cam, nho, táo và các loại rau xanh.
Để con có được chiều cao lý tưởng:
Một số trường hợp trẻ thiếu dinh dưỡng dẫn đến còi xương, thấp bé khiến bố mẹ lo lắng. Điều đó được cải thiện nếu mẹ bầu kịp thời bổ sung vitamin D. Vitamin D có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, khiến trẻ tăng chiều cao. Vitamin D có nhiều trong vỏ tôm, lòng đỏ trứng, rau xanh.

Vitamin D rất cần thiết cho con phát triển chiều cao tối ưu

Để con thông minh, sáng dạ:
Một điều chắc chắn rằng bố mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra thông mình, sáng dạ. Thứ không thể thiếu được chính là i-ốt. Mẹ bầu nên ăn nhiều những sản phẩm làm từ rong biển để bổ sung lượng i-ốt cần thiết cho trẻ. Điều đó có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ. Rong biển chứa hàm lượng protein, i-ốt cao, ngoài ra chất béo, canxi và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm có tác dụng thúc thúc đẩy hệ tiêu hóa, khả năng miễn dịch, có tác dụng quyết định sự thông minh ở trẻ.
Ngoài ra các mẹ cần lưu ý bổ sung Vitamin A vừa đủ: thừa Vitamin A không hề tốt cho bé và có tỉ lệ gây dị tật ở thai nhi. Để biết được lượng Vitamin A có ở mức an toàn hay không, các mẹ nên ăn uống theo đúng chế độ các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đề xuất, và nên đi kiểm tra thường xuyên. 

Bài viết liên quan