Giỏ hàng
sản phẩm

Phòng tránh cảm lạnh khi giao mùa cho bà bầu

Thời tiết chuyển thu sang đông, nhiệt độ thay đổi thất thường kèm theo gió lạnh sẽ rất dễ khiến bà bầu bị nhiễm lạnh và cảm cúm. Bà bầu còn đang mang trong mình một em bé, vậy nên việc bảo vệ sức khỏe cho bà bầu là vô cùng quan trọng, không chỉ bảo vệ cho người mẹ mà còn cho cả đứa con trong bụng. Dưới đây là cách phòng tránh để hai mẹ con không bị cảm lạnh.

 

Uống nhiều nước

Mùa hè uống nhiều nước nhưng mùa đông cũng cần hai uống đầy đủ nước bạn nhé! Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời tiết càng lạnh thì thai phụ càng cần phải bổ sung nhiều nước vào cơ thể. Khi mang bầu, thân nhiệt của bạn sẽ cao hơn mọi người và thai phụ sẽ rất dễ ra mồ hôi, khiến chứng cảm lạnh càng nặng nề hơn và gây thiếu nước trầm trọng cho cơ thể.

Đông đến, bạn vẫn nên uống đủ từ 2,5-3 lít nước mỗi ngày để tránh bị thiếu nước. Thời tiết càng lạnh thì thai phụ càng cần phải bổ sung nhiều nước vào cơ thể. Uống nhiều nước cũng giúp giữ ẩm da trong thời tiết hanh khô của mùa đông nữa.

 

Làm ấm cơ thể

Trời lạnh nhiệt độ cơ thể cũng giảm theo, bạn nên vận động, di chuyển để giúp cơ thể ấm áp hơn. Masage hay bàn tay cũng có tác dụng rất tốt. Bên cạnh đó bạn cũng nên chăm chỉ tập thể thao dành cho bà bầu như đi bộ, yoga… Đừng vì thời tiết trở lạnh mà lười tập luyện nhé. Nhiều nghiên cứu gần đây phát hiện ra phụ nữ có thai tập thể dục cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của thai nhi đấy.

Mặc đủ ấm

Không mặc quần áo đủ ấm trong mùa đông cũng là nguyên nhân dẫn đến cảm lạnh. Thế nhưng, nếu bạn mặc quá nhiều quần áo, mồ hôi ra nhiều cũng không tốt. Vì vậy thai phụ nên lựa chọn loại vải có chất liệu hút ẩm, mềm và nhẹ.

Kèm theo quần áo là các phụ kiện khác như bông đeo tai, găng tay, tất chân… khi đi ra ngoài. Phòng cảm lạnh cho bà bầu đầu đông. Bà bầu cần chú ý mặc quần áo đủ ấm trong mùa đông. Ngoài ra cần sinh hoạt trong môi trường đủ ấm, nhiệt độ thích hợp cho phòng ngủ và làm việt của phụ ữa mang thai là từ 21-24oC.

Bổ sung vitamin C

 

Thời tiết lạnh, bạn nên bổ sung thêm vào cơ thể các loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiễm cảm lạnh tronh mùa đông.

 

Bổ sung vitamin D

Việc hấp thụ vitamin D trong mùa đông là rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Mùa đông, ánh nắng hấp thụ hàng ngày sẽ ít hơn vào mùa hè, sẽ làm chậm lại quá trình tổng hợp vitamin D. Do đó để có đủ vitamin D bà bầu nên chịu khó đi ra ngoài phơi nắng thường xuyên trong ngày.

Vitamin D giúp tăng cường xương và răng cho thai nhi.

 

Tránh tiếp xúc nơi đông người

Tránh tiếp xúc nơi đông người là cánh đơn giản nhất để tránh tiếp xúc với những người mắc bệnh cúm – để không bị nhiễm virus cảm lạnh. Bà bầu rất dễ có nguy cơ nhiễm bệnh nên khi ra ngoài đường mùa lạnh, bạn nên trang bị đầy đủ khẩu trang và đội mũ áo cẩn thận.

 

Bài viết liên quan