Giỏ hàng
sản phẩm

TẤT TẦN TẬT VỀ SỮA BẦU VÀ NGUYÊN TẮC CHỌN SỮA TỐT CHO BÀ BẦU

Phần 1: Sữa bầu Pháp có thực sự tốt ???

Nếu  được hỏi giữa Matilia và Lactimama sữa nào tốt hơn thì chúng tôi xin thông tin đến người dùng 2 vấn đề để các chị em phụ nữ đang hoặc chuẩn bị làm mẹ hiểu sâu hơn về sữa bầu, cụ thể hơn là 2 dòng Lactimama và Matilia có được câu trả lời xác đáng nhất.


1. Thế nào là “sữa bầu tốt”?
Sữa bầu tốt là sữa đảm bảo trong thành phần cung cấp đầy đủ nhất những vi chất, khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Các thành phần thiết yếu trong sữa bầu bao gồm: Sắt, Kẽm, acid folic, Canxi, Vitamin D, Vitamin A, DHA, Protein,  Iot… với hàm lượng không vượt quá 70% nhu cầu mỗi ngày theo tiêu chuẩn dinh dưỡng dành cho bà bầu.


2. Có phải sữa mọi bà bầu đều uống được mới là “ sữa bầu tốt”?
Với  bà bầu, khẩu vị thay đổi phụ thuộc vào từng cơ địa, có mẹ nghén mùi, có mẹ nghén vị, có mẹ nôn mửa suốt giai đoạn đầu thậm chí đến cuối thai kì và rất khó tìm được vị nào dễ chịu. Đó là lý do vì sao sữa bầu thường được thêm các hương vị như socola, vani, dâu… cho các mẹ lựa chọn theo khẩu vị mình thấy dễ chịu nhất. Mẹ bầu không dùng được vị này không có nghĩa là vị này không tốt và ngược lại vị nào dùng được không phải là vị đó tốt hơn.
 


 Khi so sánh hãy để ý thành phần của sữa, chỉ số giá trị dinh dưỡng tương đương nhau thì  đương nhiên sữa tốt như nhau. Vì vậy, “sữa bầu tốt” có thể là sữa mà không phải mẹ nào cũng hợp khẩu vị,nhưng chắc chắn thành phần dinh dưỡng của sữa đáp ứng được nhu cầu cho cả mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh, toàn diện.


 Lactimama và Matilia sữa nào có giá trị dinh dưỡng cao hơn?

Đây là thông tin chúng tôi tha thiết mong muốn người dùng quan tâm nhất, hiểu sâu sắc nhất và so sánh được ngay trên bao bì sản phẩm. Khi mua bất cứ sản phẩm nào, không chỉ là sữa bầu, xin hãy lưu ý:
- Kiểm tra date sản phẩm đầu tiên
- Kiểm tra thành phần dinh dưỡng và chỉ số ngay trên bao bì để kiểm chứng lại thông tin mà nhân viên bán hàng tư vấn có xác đáng hay không.
Chỉ 2 thói quen đơn giản này là mẹ đã có thể chọn được sản phẩm chất lượng, nhưng đa số mẹ đều bỏ qua bước 2.
Khi mẹ đã nắm vững các thông tin trên, hãy xem bảng so sánh chi tiết giữa Lactimama và Matilia vị vani ( mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng thông tin ngay trên bao bì sản phẩm mà nhà sản xuất thể hiện đầy đủ) về Lactimama và Matilia sau đây:
 

Giá trị dinh dưỡng/100mlSữa bầu Lactimama vị vaniSữa bầu Matilia vị vani
Năng lượng290kJ296kJ
Protein3.1 gr

3 gr

Glucid8.69.3
DHA6430
EPA10050
Acid Folic30 mcg30 mcg
Vitamin A120mcgRE0
Vitamin D0.8 mcg0.8mcg
Sắt2 mg2.1 mg
Iot25 mcg23 mcg
Canxi100 mg95 mg


Dễ thấy, Lactimama có thành phần dinh dưỡng cao hơn về hàm lượng Canxi , Protein, I-ốt .  Chưa hết, Lactimama có bổ sung Vitamin A, DHA, EPA đầy đủ hơn (DHA là thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển trí não của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại Prostaglandin này có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng, vì vậy EPA còn làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Đặc biệt cần thiết cho phụ nữ  thời kì thai nghén, bệnh nhân tim mạch). Về tác dụng của Vitamin A, nên hay không việc bổ sung vitamin A trong sữa bầu các mẹ vui lòng đọc tiếp phần 2. 

Như vậy, giữa 2 dòng Lactimama và Matilia là 2 dòng sữa bầu  của Pháp đứng đầu trong danh sách lựa chọn của bà bầu , nhận thấy Lactimama có chất lượng cao hơn Matilia do các thành phần quan trọng đều có giá trị cao hơn. Bây giờ mẹ đã tự tin chọn Lactimama chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy cùng nhau làm 1 bài toán nhỏ.

Bài toán kinh tế
Tại sao chúng  ta phải chọn loại sữa đắt tiền hơn trong khi giá trị dinh dưỡng thấp hơn???
 


Rất khó để trả lời bởi tâm lý người tiêu dùng nói chung và sự nhạy cảm của bà bầu nói riêng, hơn hết, mọi người đều tin vào “tác dụng truyền miệng” thay vì kiểm tra thực tế, dẫn đến thói quen bỏ qua thông tin sản phẩm trên thực tế như đã nói ở trên. Với thời gian mang thai bình thường sẽ giao động trong khoảng 38 – 42 tuần, mẹ thử tính xem mình sẽ cùng bé “ tiêu thụ” hết bao nhiêu lượng sữa bầu và nếu chọn đúng sữa thì không chỉ bé khỏe mẹ vui mà tiết kiệm được rất nhiều.

Nếu Matilia đang bán lẻ trên thị trường với giá 268.000đ/ lốc ( 67.000đ/ chai 200ml). Đây là giá trung bình bỏ qua tất cả các yếu tố biến động có thể làm giá sữa tăng cao. Mẹ đã dùng Matilia hẳn hiểu rõ điều này nhất, có thời điếm sữa đẩy giá lên 300.000đ/ lốc , còn giảm giá thì gần như không bao giờ có. Trong khi đó, sữa hết hàng thì mẹ chờ sữa về ròng rã 1,2 tháng trời là “ chuyện bình thường”. Tất nhiên, không thể đẩy giá sữa lên cao như vậy nếu nhu cầu của người tiêu không vượt quá mức đáp ứng của nhà cung cấp( Cung không đủ cầu). Do đó, thói quen tiêu dùng của các mẹ quyết định không nhỏ đến giá sữa. Nếu chúng ta có lựa chọn thay thế tương đương thậm chí tốt hơn liệu nhà cung cấp có dễ dàng “ ép giá” ???
 


Trong khi đó, Lactimama đã là dòng mang giá trị dinh dưỡng cao hơn nhưng giá bán ra thị trường lại hợp lý hơn rất nhiều  và gần như không biến động. Trung bình 235-240.000đ/ lốc 4 chai và giá còn có thể tốt hơn bởi tiêu chí của Lactimama là tất cả các bà bầu đều phải được dùng sữa tốt. Để làm được điều đó, áp dụng cho mọi đối tượng với mức thu nhập khác nhau, Lactimama không quên tiêu chí “ Bình ổn giá”. Đồng thời, hàng về đều hơn đảm bảo mẹ đủ sữa dùng trong suốt thai kì. Đến đây, mẹ còn băn khoăn gì mà không sẵn sàng chọn Lactimama ?!


PHẦN 2: NÊN HAY KHÔNG VIỆC BỔ SUNG VITAMIN A TRONG SỮA BẦU

Vitamin A là vitamin tan trong dầu, tác dụng của vitamin A có mặt ở tất cả các chức năng trong cơ thể, ở đây, chúng tôi tập trung nhấn mạnh về 4 chức năng cơ bản của vitamin A với sức khỏe :
- Giúp tế bào thực hiện hoạt động sao chép bình thường , nếu không chúng sẽ trải qua các biến đổi tiền ung thư.
- Cần thiết cho sức khỏe thị giác, giúp cho các tế bào trong một loạt cấu trúc của mắt luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn rất quan trọng đối với sự biến đổi ánh sáng thành các tín hiệu thần kinh trong võng mạc. 
- Cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của phôi thai và thai nhi. Vitamin A có ảnh hưởng tới những gen quyết định sự phát triển liên tiếp của một số cơ quan trong quá trình phát triển phôi thai.
- Cần thiết cho chức năng sinh sản, vì nó gây ảnh hưởng lên chức năng và sự phát triển của tinh trùng, buồng trứng và nhau thai
 

 

Bên cạnh những tác dụng quan trọng, cần hết sức lưu ý khi sử dụng nhiều vitamin A ở dạng hoạt động trong một thời gian dài có thể gây dị tật bẩm sinh và ngộ độc gan. Đó là lý do mà  các bác sỹ hầu như không kê loại vitamin này cho thai phụ , thay vào đó, họ sẽ khuyến cáo các mẹ bổ sung Vitamin A từ sữa và thực phẩm .
 Nếu mẹ đang có quan điểm tránh xa vitamin A khi mang thai thì đó là quan điểm sai lầm. Bởi vì điều quan trọng nhất là dùng với liều lượng bao nhiêu thì an toàn chứ không phải là dùng Vitamin A là không an toàn cho  phụ nữ có thai.
 


Lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày

- Đối với phụ nữ mang thai ở độ tuổi 19 trở lên:  770 microgram RAE (2,565 IU)
- Đối với phụ nữ mang thai ở tuổi 18 hoặc trẻ hơn: 750 microgram RAE (2,500 IU)
Như vậy, trong sữa bầu Lactimama có bổ sung Vitamin A với hàm lượng 120 mcgRAE/ 100ml, nếu bổ sung ngày 2 chai ( 400ml) có nghĩa mẹ đã bổ sung được 240 mcgRAE Vitamin A. Đây là hàm lượng thấp so với tiêu chuẩn cần bổ sung hằng ngày nên mẹ tuyệt đối yên tâm khi thấy thành phần Vitamin A trong sữa.

Để đảm bảo mẹ và thai nhi đều được bổ sung vitamin A đầy đủ, ngoài sữa Lactimama mẹ có thể ăn thêm rau củ quả giàu vitamin A và kiểm soát được hàm lượng mình nạp vào mỗi ngày dựa trên thống kê hàm lượng Vitamin A của các loại thực phẩm phổ biến sau đây:

-1/2 chén cà rốt xắt lát: 665 mcg RAE

-1 lát bí đỏ: 596 mcg RAE

-1/2 chén rau cải bó xôi: 573 mcg RAE

-1 củ cà rốt cỡ trung: 509 mcg RAE

-1/2 cup boiled kale: 443 mcg RAE

-1 ly sữa không béo: 338 mcg RAE

-1 gói yến mạch ăn liền: 329 RAE

-1 chén dưa đỏ cắt khối: 270 mcg RAE

1 chén bột ngũ cốc và nho khô: 261 mcg RAE

1 chén cải bó xôi tươi: 141 mcg RAE

-1 quả trứng lớn đánh tơi và nấu chín: 87 mcg RAE

-1/2 chén đậu nấu: 84 mcg RAE

-28g phô mai cheddar: 75 mcg RAE

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ về nguyên tắc chọn sữa bầu, hướng dẫn mẹ bầu chọn sữa giá trị dinh dưỡng đầy đủ , giá thành hợp lý; những băn khoăn trong chế độ bổ sung dinh dưỡng dành cho phụ nữ có thai và  góp phần hỗ trợ giải đáp băn khoăn trong việc chọn sữa Lactimama và Matilia. Hi vọng với những thông tin thực tế, chính xác như trên từng sản phẩm, các mẹ sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn quan trọng- thiêng liêng nhất trong cuộc đời : Mang thai !

Nguồn https://thienduongcuabe.com/

Bài viết liên quan