Giỏ hàng
sản phẩm

Bạn đã bảo quản đúng cách các loại thịt, cá chưa?

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), thông thường, để bảo quản thực phẩm, nhiệt độ chuẩn làm lạnh là -4 độ C và nhiệt độ làm đông là -18 độ C.

Bảo quản thịt bò (Ảnh zing)

Với thịt bò hay thịt lợn, bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Hãy buộc thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Màng bọc thực phẩm hiện đang là vật dụng bảo quản hiệu quả

Bảo quản thịt gà (Ảnh Zing)

Thịt gà cũng cần được bảo quản thật kỹ vì chúng dễ bị nhiễm khuẩn. Thịt gà để nguyên con sẽ để trong tủ đông được lâu hơn khi đã cắt miếng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chế biến càng sớm càng tốt.

Bảo quản thịt cá (Ảnh Zinh)

Cá rất tanh nên bạn cần bọc bằng nhiều lớp, nếu không sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác. Trước khi cho cá vào tủ lạnh, bạn cần làm sạch, để ráo nước, nên bỏ đầu, mang và các phần thuộc ruột, đóng gói cẩn thận, không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Bảo quản Hải sản (Ảnh Zing)

Hải sản chứa nhiều dưỡng chất và ngon nhất lúc còn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cần phải sơ chế nhẹ nhàng tránh dập nát vì chúng có thể hỏng rất nhanh.

Bảo quản thịt đóng hộp (ảnh Zing)

Nếu chưa mở bao bì đóng gói, bạn vẫn có thể bảo quản xúc xích theo hạn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì.

Hy vọng những thông tin mà Thiên Đường của Bé chia sẻ sẽ giúp các mẹ nhiều hơn trong việc bảo quản thực phẩm, góp phần mang tới bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng hơn cho gia đình.

T/hợp (Theo Khoahoc.tv)

Bài viết liên quan