Giỏ hàng
sản phẩm

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

1. Tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến gia đình

   Trong cuộc sống có nhiều chuyện làm bạn bực mình như áp lực công việc, kẹt xe,...Dù bạn không cố tình, nhưng tâm trạng khó chịu đó của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình của bạn, đặc biệt là trẻ con. Họ sẽ cảm thấy bị tổn thương và lo lắng, dù không biết lý do và hoàn toàn không có lỗi trong việc bạn thấy mệt mỏi. Do đó, tốt nhất là khi cảm thấy buồn bực, bạn hãy chia sẻ để người thân hiểu rằng đó chỉ là tâm trạng nhất thời, không phải là vấn đề quan trọng. Hơn nữa, điều đó còn giúp bạn giải tỏa được một phần nào tâm trạng của mình để giảm bớt sự căng thẳng.

                                                       

2. Nóng giận luôn luôn gây tác hại

   Trong cuộc sống thường nhật bạn không thể nào tránh khỏi sự xung đột, mâu thuẫn. Tuy nhiên, kết quả của những cuộc xung đột có thể là mâu thuẫn được giải quyết hay là làm cho mâu thuẫn càng thêm trầm trọng – tất cả tùy thuộc vào thái độ của bạn trong các tình huống xung đột ấy. Rất nhiều người thiếu khả năng kiềm chế bản thân dẫn đến những hành động như la hét, mắng, ném đồ đạc...Những hành động này không chỉ là vô ích mà còn có thể xem là đe dọa người khác, khiến cho sự bất đồng ban đầu trở thành một cuộc chiến thật sự. Do đó, bạn đừng bao giờ để mình mất đi tự chủ trong các cuộc tranh cãi. Khi bạn quá giận không thể suy nghĩ chính chắn, hãy ngưng ngay cuộc tranh cãi chỉ đối thoại tiếp tục khi bạn có thể kiểm soát được mình.

                                                

                                                 

3. Đôi khi, vẫn rất cần sự nghiêm khắc

   Chúng ta thường rất khó đưa ra quan điểm khác với số đông hoặc những gì đã trở lên quá phổ biến. Nhưng hãy nhớ rằng, một quyết định nghiêm khắc có tầm quan trọng lâu dài luôn có giá trị hơn rất nhiều so với những việc ta làm nhằm để có được sự hài lòng nhất thời của những người mà ta yêu quý. Chẳng hạn hãy đưa ra đề nghị 1 tuần có ít nhất 5 ngày gia đình bạn phải ăn tối cùng nhau.

                                                

4. Cùng làm việc nhà

 Trong cuộc sống hiện đại khi mà nam nữ đều bình đẳng trong công việc xã hội, thì trách nhiệm chăm sóc cho mái ấm gia đình thuộc về cả hai người. Sức khỏe của người phụ nữ vốn không bằng người đàn ông, sau những giờ làm việc vất vả nơi công sở, họ thường trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi. Nếu họ còn phải giải quyết một đống công việc nhà thì áp lực thật căng thẳng, và chắc chắn điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho không khí gia đình. Vì vậy những người chồng hãy có ý thức chia sẻ việc nhà với vợ. Điều này sẽ giúp cho tình cảm giữa hai vợ chồng càng thêm gắn bó bởi người vợ sẽ cảm nhận được sự tận tâm và chia sẻ của người chồng đối với họ. 

                                                            

5. Thể hiện tình yêu thương

   Chúng ta luôn nghĩ rằng những người thân luôn luôn biết là ta yêu thương họ nên chúng ta không cần phải thể hiện những tình cảm đó ra bên ngoài. Nhưng thực tế là cho dù tận đáy lòng bạn có yêu thương họ nhiều như thế nào đi nữa thì những người thân của bạn vẫn cần được nghe những lời âu yếm, dịu dàng. Bản thân bạn cũng thế bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và yên tâm hơn khi thường xuyên nhận được từ những người thân yêu của mình. Đó là cách để giữ mãi sự thăng hoa trong tình cảm gia đình.

                                                         

                                                     

6. Không nên làm việc quá sức

   Hãy biết cân bằng công việc ngoài xã hội với công việc gia đình. điều đó hầu như ai cũng biết nhưng để làm được không phải việc dễ. Cần có sự sáng suốt để phân chia thời gian và sức lực một cách thỏa đáng, bởi nếu bạn dôc hết tâm trí cho công việc ở cơ quan thì khi trở về nhà bạn không còn đủ thời gian và sức khỏe để chăm lo cho gia đình. Muốn có trách nhiệm với gia đình, trước hết bạn phải có trách nhiệm với bản thân.

                                                               

7. Hạnh phúc là biết chấp nhận

   Người ta thường nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng và mỗi thành viên trong gia đình cần biết chấp nhận hoàn cảnh để sống tốt hơn. Người hạnh phúc nhất với cuộc sống gia đình là người biết hài lòng với những gì mình đang có. Hãy nghĩ đến những gì tốt đẹp đang ở phía trước để dễ dàng vượt qua thử thách.

                                 

Bài viết liên quan