Giỏ hàng
sản phẩm

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIẢM CÂN HIỆU QUẢ SAU SINH

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để giúp chị em phụ nữ giảm cân sau sinh nhanh chóng, an toàn cho sưc khỏe. Đặc biệt, việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh trong thời kì cho con bú là yếu tố quan trọng ảnh hương rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé.Chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp bạn sớm khôi phục sức khỏe, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé mà vẫn giảm cân sau sinh hiệu quả. Nhưng lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này hơn.

Bổ sung thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

 Đây là một ý tưởng giảm cân sau sinh hoàn toàn sai lầm, vì nếu bạn ăn kiêng khiêm quá sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, nguồn dinh dưỡng đảm bảo cho bé bị thiếu hụt trầm trọng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của bé.

Bữa ăn khoa học

   Dù bạn đang muốn giảm cân sau sinh nhanh chóng cũng không nên quá nóng vội mà dẫn đến những sai lầm đáng tiếc, đặc biệt là trong việc ăn uống. Loại bỏ ngay ý định ăn theo ý mình một cách không khoa học và tự động loại bỏ bữa ăn trong ngày.

  Bữa ăn hợp lý dành cho bạn là trong bữa ăn phải đảm bảo đủ dunh dưỡng như thức ăn thô ( cơm, bắp, tiểu mạch, khoai…) và cách món ăn mặn giàu chất dinh dưỡng khác. Với việc bổ sung nguồn rau củ quả thường xuyên trong bữa ăn rất có lợi cho mục đích giảm cân của bạn, hàm lượng vitamin cần thiết cùng chất xơ thúc đẩy trao đổi chất nhanh, đốt cháy mỡ thừa và còn giúp tuyến sữa phát triển.

Ăn uống lành mạnh

  Bạn muốn giảm cân sau sinh thì tốt nhất trong chế độ ăn uống nên loại dần lượng thức phẩm nhiều dầu mỡ như da thịt gà, giò heo, mỡ heo… ra khỏi bữa ăn. Tốt nhất nên yêu tiên những kiểu nấu ăn hạn chế dầu mơ như luộc, hấp thay vì xào chiên.

Ăn thức ăn dễ tiêu hóa

 Sau khi sinh, bạn nên ăn nhưng thức ăn mềm như cơm nát, cháo để dạ dày dễ tiêu hóa, tránh tình trạng tích tụ mỡ càng nhiều càng tốt. Sau khi quen với việc ăn uống sau sinh, khoảng 7 ngày sau là bạn có thể ăn uống bình thường với cơm cá, thịt, trứng gà.  

Lưu tâm đến những thực phẩm dễ tiêu hóa, ít kích thích sẽ giúp bạn ích cho bạn, tránh tình trạng táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe

Tránh xa thực phẩm cay nóng.

   Những thực phẩm cay nóng tiêu biểu như hành, ớt, rượu bia … bạn nên bỏ qua vì chúng sẽ gây nóng người, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và thậm chí có thể gây viêm loét dạ dày. Lẽ đương nhiên, việc này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến mục đích giảm cân sau sinh của bạn.

Ăn thêm bữa phụ.

  Muốn giảm hiệu quả và không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé thì bạn nên áp dụng từ từ, dần dần hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể. Ăn bữa chính ít hơn để thêm bữa phụ vừa hạn chế cơn đói vừa giúp bạn ăn ít hơn để giảm cân.

Từ bỏ thói quen xấu.

   Uống rượu bia, hút thuốc lá… là những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ và bé trong thời kì cho con bú. 

  Bạn muốn giảm cân sau sinh hiệu quả thì hình thành được lối sống lành mạnh sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn. Thay vì phí phạm tiền cho việc uống rượu bia hút thuốc thì bạn hãy ăn nhiều trái cây, uống nước, ăn thức ăn bổ dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi cho bạn hơn.

  Chúc các bạn giảm cân thành công, đừng quên truy cập vào website https://thienduongcuabe.com/ để cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích về sức khỏe, dinh dưỡng cho bé và mẹ, ẩm thực, và giải trí hay nhé!

 

 

Bài viết liên quan