Giỏ hàng
sản phẩm

[CHÚ Ý] BỐ LÀM MẸ BUỒN KHIẾN THAI NHI CHẬM PHÁT TRIỂN

Sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ sẽ tác động không nhỏ đến cảm xúc, tâm tính của người phụ nữ mang thai.
- Ngay khi thụ thai, cơ thể của bạn đã bắt đầu tiết ra các hormone thai kỳ gồm estrogen và progesterone để có thể thích nghi với sự thay đổi của cơ tử cung, bàng quang, xương chậu… Tuổi thai càng lớn, lượng hormone này sẽ càng tăng thêm. Nó có thể đạt gấp 50 lần so với điều kiện ban đầu. Chính vì vậy, chúng sẽ tác động không nhỏ đến sự thay đổi cảm xúc, tâm tính của người phụ nữ mang thai. Chúng khiến họ trở nên dễ cáu gắt, dễ nổi giận và xuất hiện các trạng thái cảm xúc tiêu cực.
- Theo các nghiên cứu chuyên môn, chính cảm xúc tâm lý của người mẹ trong thai kỳ sẽ tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Khi mang bầu, tâm lý của người mẹ sẽ rất thất thường

Hay khóc, mẹ bầu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi!
Khóc lóc là một trong những biểu hiện rất rõ của sự nhạy cảm nơi các mẹ bầu.
Khóc lóc là một trong những biểu hiện rất rõ của sự nhạy cảm nơi các mẹ bầu. Các chuyên gia sản phụ khoa khẳng định rằng đó là điều hết sức bình thường mà bất kỳ thai phụ nào cũng đều phải trải qua. Mặc dầu vậy, nếu việc khóc lóc diễn ra và lặp lại thường xuyên, nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi.
Sau tuần 28, thai nhi bắt đầu nghe rõ âm thanh từ bên ngoài. Tâm trạng buồn bã của mẹ bầu có thể làm phát sinh những tâm lý tiêu cực nơi thai nhi và khiến trẻ không thể phát triển khỏe mạnh bình thường. Bên cạnh đó, thai nhi còn có nguy cơ đối mặt với chứng tự kỷ, và thường khóc quấy sau khi đã chào đời.
Đôi khi, nếu gặp chuyện không vui, mẹ bầu có thể khóc để giải tỏa tâm lý bức bối. Bởi lẽ rất hiếm trường hợp ghi nhận mẹ bầu rơi vào trầm cảm do khóc nhiều.

Nếu người mẹ khóc quá nhiều, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi

Đừng bao giờ quên đi vai trò của người bố trong lúc mẹ đang bầu bí.
Tuy nhiên, nếu điều khiến mẹ khóc có thể ăn sâu và làm tâm trí mẹ trở nên căng thẳng triền miên thì đó là điều không nên. Để giải tỏa, mẹ có thể tìm đến những thú thư giãn tuyệt vời và vô cùng phù hợp với chính mình trong lúc này như bơi lội, tắm nước nóng, du lịch đó đây hoặc chọn dịch vụ massage chuyên nghiệp...
Bên cạnh đó, sự quan tâm, chăm sóc của người chồng sẽ là một niềm khích lệ to lớn cho người mẹ trong lúc này. Chính vì vậy, đừng bao giờ quên đi vai trò của người bố trong lúc mẹ đang bầu bí nhé!

Bố nên tránh tuyệt đối các hành động làm mẹ buồn phiền, sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi đấy nhé! 

Hi vọng qua bài viết này, các bố sẽ nhận thức được rất rõ ràng tầm quan trọng của mình tới tâm lý của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhỉ. Hãy là chỗ dựa cả về vật chất và tinh thần cho mẹ nhé các bố! 

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan