Giỏ hàng
sản phẩm

DÀNH CHO CON YÊU KÌ NGHỈ HÈ THẬT Ý NGHĨA

 

Đến với các trung tâm ngoại khóa

Đây là một lựa chọn tốt khi bạn không có nhiều thời gian với con. Việc tiếp tục học tập các chương trình bổ trợ và kỹ năng kết hợp với các hoạt động vui chơi cùng bạn bè trong môi trường kích thích sự khám phá sẽ  giúp con trẻ tích cực và năng động hơn, tránh được sự trì trệ của thời gian biểu quá buồn tẻ. Duy trì một nếp sống năng động không những giúp con bạn có thêm nhiều cơ hội học hỏi mà còn giúp con không cảm thấy ngại khi năm học mới bắt đầu. . Theo đó, tham gia Học Kì Quân Đội là lựa chọn rất ý nghĩa.

                                                                

Thay vì để con ở nhà với tivi, truyện tranh, phim hoạt hình, hãy cho con tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, vui cùng bạn bè trong các trò chơi, những khám phá và vui cười cùng các bạn khác. Trẻ con học được vô cùng nhiều khi chơi, cả trí não và thể lực đều được tiếp thêm những nguồn sức mạnh mới.

 

Khoảng thời gian lý tưởng để dạy trẻ những kỹ năng thực tế quan trọng trong cuộc sống:

Bạn có thể dẫn bé vào ngân hàng, dạy bé những điều tối cơ bản về tiền, thẻ tín dụng, sự cân bằng giữa thu và chi hoặc bạn có thể hướng dẫn bé quy trình giặt quần áo bởi quần áo mùa hè khá mỏng và dễ giặt. 

Ngoài ra dành thời gian dạy bé về các kiến thức An toàn giao thông dựa trên thực tế sẽ giúp bé ghi nhớ tốt hơn và thực hiện tốt luật lệ sau này

                                                                    

 

Chọn cho bé những sách phù hợp với lứa tuổi, đọc, giải thích và bàn luận với bé.

Nhiều bậc cha mẹ muốn con đọc sách, tuy nhiên họ chỉ biết cách cầm quyển sách và dúi vào tay con mình, không quan tâm xem trẻ học được những gì, tất cả họ cần chỉ là nhìn thấy trẻ đọc. Thực tế sách là một dụng cụ học tập rất có ích với trẻ nhỏ, để làm cho việc đọc thú vị hơn.

                                                                  

Nếu có điều kiện hãy thành lập một “Câu lạc bộ sách gia đình”. Khi có môi trường trẻ sẽ hào hứng hơn, đọc sách và bàn bạc cũng hăng say hơn, ghi nhớ tốt hơn.

Cùng bé khám phá Thế giới Khoa học tự nhiên

Mùa hè mở ra một thế giới tươi mới cho trẻ em. Các hoạt động ngoài trời, kiến thức khoa học xuất hiện khá nhiều. Hãy tận dụng những hoạt động  này. Ví dụ, bạn có thể dạy bé làm biểu đồ thời tiết bằng cách đo nhiệt độ các ngày trong tuần. Hay nghiên cứu, quan sát thiên  nhiên, phân biệt sự khác nhau của các loài hoa, cây cối. Xác định môi trường sống của chúng.

                                                                  

Bạn nên tạo ra cơ hội để áp dụng lý thuyết mà bé được dạy ở trường vào thực tế. Giao cho bé các nhiệm vụ vừa phải, có thể hoàn thành trong khả năng để thúc đẩy sự tự tin của trẻ.

Cho con tham gia các khóa học bơi để rèn luyện thể chất và phòng tránh tai nạn dưới nước

 Mùa hè nóng bức, tình trạng bể bơi quá tải là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng kí một khóa học bơi cho con, vừa để con có kĩ năng xử lý các tình huống dưới nước, rèn luyện thể chất và hãy nhớ rằng trung tâm dạy bơi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn, để bố mẹ có thể an tâm khi luôn có thầy cô hướng dẫn đi kèm, đảm bảo an toàn cho bé trong suốt quá trình học bơi. 

Theo đánh giá ghi nhận được, các em nhỏ có xu hướng thích thú với việc học bơi vào kì nghỉ hè, tích cực hơn nhiều so với việc cha mẹ ép bé đi học bơi và cố gắng giải thích việc đó để đảm bảo an toàn cho trẻ

 

 

Cố gắng tránh xa các các thiết bị điện tử hằng ngày

Những trò chơi tiếp xúc quá nhiều với máy tính, video và internet,  xem ti vi trong những tháng mùa Hè là điều thiết nghĩ nên hạn chế tối đa. Khuyến khích trẻ hoạt động, học mà chơi, chơi mà học. Sử dụng trí tưởng tượng  mới là tạo cho bé một mùa hè vui tươi và bổ ích.

                                                        

Nguồn http://thienduongcuabe.com/

Bài viết liên quan