Giỏ hàng
sản phẩm

[Góc nhìn] Ngày khai giảng của các bé mầm non

Các bé Trường mầm non Việt Anh (TP Vinh, Nghệ An) trong niềm vui của ngày khai giảng năm học mới.

Khai giảng năm nay trùng vào ngày làm việc nên nhiều bé được bố mẹ đưa đến trường rồi tất bật trở về với công việc. Bởi vậy, bé đón lễ khai giảng với bạn mới, cô giáo mới trong bỡ ngỡ, ngơ ngác.
Bố mẹ bận đi làm nên bé Nguyễn Minh Quang (Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) được bà ngoại đưa đến trường dự lễ khai giảng. Dù đây là lễ khai giảng lần thứ 3 nhưng có vẻ sau kỳ nghỉ hè kéo dài hơn 2 tháng, bé Quang vẫn chưa muốn đi học trở lại. Cậu bé nhất quyết ngồi trên xe, không chịu xuống để bà đưa vào lớp. Bà ngoại bé phải dỗ dành mãi, Quang mới phụng phịu đi vào.
Trung úy Nguyễn Trần Anh (Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An) đưa cô con gái tới trường mầm non Việt Anh (TP Vinh) trong buổi sáng khai giảng. Đây là lễ khai giảng đầu tiên của bé Nấm (tên gọi ở nhà) nhưng cách đây gần nửa tháng, anh đã đưa con tới lớp làm quen với các cô, các bạn. Thấy không khí náo nhiệt, cờ hoa, bé Nấm hân hoan lắm nhưng khi bố trao cho cô giáo để kịp giờ làm thì bắt đầu khóc nức nở. Bé ôm chặt lấy cổ bố, nước mắt giàn dụa nhưng vì sắp vào giờ làm việc, anh Trần Anh dỗ dành con rồi nhờ cô giáo bế bé vào trong lớp trước khi quay ra xe.
“Lễ khai giảng đầu tiên của con, mình không thể cùng dự, cũng thấy có lỗi với con lắm nhưng quy định giờ giấc nghiêm ngặt rồi, mình phải chịu thôi. Năm học mới bắt đầu, chỉ mong con ngoan, hay ăn, chóng lớn…”, anh Trần Anh chia sẻ trước thềm năm học mới.
Dù bận công việc nhưng vợ chồng anh Điền Văn Bắc (trú phường Bến Thủy, TP Vinh) cố gắng sắp xếp công việc để đưa cô con gái 3 tuổi đi khai giảng bởi đây là lễ khai giảng đầu tiên của con. Trước đó, bé Điền Nguyễn Trúc Ly đã đi học được 1 tháng, cơ bản là quen cô, quen lớp nhưng sau 1 tháng nghỉ hè, việc đưa bé trở lại trường thực sự là một “cuộc chiến” của bố mẹ.
Được mua váy mới, cờ Tổ quốc, bóng bay, bé Trúc Ly hăm hở tới trường nhưng vừa đặt chân vào lớp, thấy các bạn khóc, bé cũng òa khóc theo. Thấy con khóc, bố mẹ cũng rưng rưng. “Đưa con đi khai giảng, cảm giác như mình quay về quãng thời gian còn đi học, thấy xúc động, hồi hộp lắm. Năm học mới, bố mẹ cũng không mong ước gì nhiều, chỉ mong con gái hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn, nghe lời cô giáo…”, anh Điền Bắc tâm sự.

Dù bận rất nhiều công việc nhưng nhiều phụ huynh vẫn cố gắng sắp xếp để đi cùng con tới dự lễ khai giảng

Bóng bay & cờ Tổ quốc trên tay các bé 

Với những bé đã trải qua 1-2 lần dự lễ khai giảng sẽ không gặp khó khăn trong việc quay lại trường lớp 

Với những bé lần đầu được đến dự lễ khai giảng thì lại có tâm trạng hồi hộp, lo âu

Bé lần đầu tiên dự lễ khai giảng được bố ẵm trên tay

Những giọt nước mắt đầu tiên đã rơi trên khuôn mặt của các bé

Cả cô & bố/mẹ phải cùng hợp tác để giúp các bé xóa tan cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp

theo:dantri.com

Bài viết liên quan