Giỏ hàng
sản phẩm

LỢI ÍCH CỦA SỮA CHUA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA TRẺ

Những lợi ích của sữa chua đem lại cho trẻ:

1. Bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột

Trong sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường ruột của trẻ hạn chế được rất nhiều các vi sinh vật bất lợi có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

Ăn sữa chua thường xuyên cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng: “Nếu trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hoặc đầy hơi, nên cho trẻ ăn sữa chua”.

2. Bổ sung Vitamin

Cơ thể trẻ rất cần các khoáng chất như Kali, Phốt pho, iốt, riboflavin, kẽm và Vitamin B5.

Sữa chua cũng chứa Vitamin B12 thường thấy chủ yếu trong thịt động vật như cá, gà và Vitamin B12 giúp hệ thống thần kinh của trẻ hoạt động tốt hơn do nó duy trì và bổ sung các tế bào máu. Vitamin B12 cũng được tìm thấy nhiều trong thành phần của sữa chua.

3. Khôi phục sức khỏe nhanh hơn.

Với thành phần carbohydrate, protein cao nên sữa chua được coi là đồ ăn nhẹ rất lành mạnh.

Sữa chua rất giảu axit amin giúp tái tạo protein và các protein này sẽ giúp cho việc phát triển các cơ. Các protein trong sữa chua cũng có thể giúp tăng lượng nước hấp thụ qua đường ruột.

4. Phòng cảm lạnh

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua dễ dàng hấp thụ qua đường ruột giúp nâng cao khả năng đề kháng với bệnh tật, nhiễm trùng. Do đó việc sử dụng sữa chua hàng ngày sẽ giúp trẻ có ít triệu chứng cảm lạnh hơn so với những trẻ không sử dụng sữa chua thường xuyên.

5. Bảo vệ răng, lợi

Mặc dù trong thành phần của sữa chua có đường, tuy nhiên chúng lại không gây ra sâu răng. Theo các nghiên cứu tại Đại học Marmara, Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm: Sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Mặt khác, Axit Litic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu, lợi rất tốt.

6. Bổ sung Canxi và Protein

Hàm lượng canxi trong cơ thể có liên quan tới hóc môn Cortisol: Nồng độ Cortisol bất thường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, mất cân bằng trong cơ thể.

Bằng cách kết hợp nhiều canxi vào chế độ ăn uống của trẻ, trẻ có thể phần nào hạn chế sản xuất chất béo trong cơ thể.

Sữa chua có vị thanh mát nay còn được kết hợp với các loại trái cây kích thích bé ăn ngon miệng hơn với những mùi vị quả bé yêu thích chẳng hạn như chuối, dâu tây, đào lê,...Những loại quả này cũng đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể bé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua dành cho trẻ em. Một trong những loại sữa chua được trẻ em ưa thích nhất là sữa chua Bledina của Pháp. Sữa chua Bledina chứa đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bé. Hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thức ăn hằng ngày.

Dòng sữa chua cao cấp của Pháp này rất hiếm có trên thị trường, hiện đang được phân phối chính thức tại Thiên đường của bé

Sữa chua Bledina 6 tháng vị chuối

Sữa chua Bledina 6 tháng vị dâu tây

Sữa chua Bledina 6 tháng vị đào lê

thienduongcuabe.com

Bài viết liên quan