Giỏ hàng
sản phẩm

Thang cuốn – Những nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ nhỏ

Những chiếc thang máy cuốn luôn là thiết bị hiện đại và được tin dùng, nhất là ở các siêu thị, các trung tâm mua sắm hiện nay. Tuy nhiên nó lại là thiết bị ẩn chứa những hiểm họa khôn lường đối với trẻ nhỏ.

Các bậc phụ huynh thường cho trẻ nhỏ đến các trung tâm mua sắm, siêu thị chơi, nhất là những ngày hè nóng bức oi ả. Việc sử dụng thang cuốn rất đơn giản, vì vậy các bậc phụ huỳnh thường không chú ý tới trẻ nhỏ, cho chúng chơi thoải mái và tự mình di chuyển khi không có họ đi cùng.

Chính sự lơ là của các bậc phụ huynh đã dẫn đến nhiều những sự việc đau lòng đối với trẻ nhỏ

Việc sử dụng thang cuốn an toàn cho trẻ nhỏ là điều cần thiết và quan trọng cho mẹ cần lưu ý.

Sau đây là 6 nguyên tắc vàng bố mẹ cần nhớ khi cho con hiếu động sử dụng thang cuốn:

Luôn nắm lấy tay con

Trẻ em thường nghịch ngơm và hiếu động nên sẽ không khỏi tò mò khi thấy chiếc thang máy tự động chuyển động. Để tránh những tình trạng đáng tiếc dễ xảy ra cho trẻ em mẹ cần nhớ luôn nắm lấy tay con khi đang đi trên thang máy. Nhờ vậy, những hành động nhỏ nào của bé cũng giúp bố mẹ chủ động hơn.

Nên để con đứng giữa thang máy

Đây là vị trí an toàn nhất cho bé khi đi thang máy.Không đứng dựa hay leo lên lan can thang cuốn. Tuyệt đối không được để trẻ tựa người vào lan can hoặc vịn vào thang cuốn khi chúng đang hoạt động.

Giữ lấy tay vịn

Trong khi trẻ em không được tựa vào lan can hay tay vịn thì bố mẹ đặc biệt là mẹ đi giầy cao gót cần vịn vững để là chỗ dựa vững cho bé. Tránh trường hợp bị ngã do mất thăng bằng dẫn tới trẻ cũng bị ngã theo.

Đảm bảo trang phục gọn gàng

Trước khi bước lên thang cuốn bạn nên chắc chắn rằng trẻ có quấn áo, giầy dép gọn gàng để tránh tình trạng bị kẹt ở cửa hoặc rảnh của thang. Nếu chẳng may quần áo hay vật dụng của trẻ bị kẹt trong thang máy thì mẹ cần tháo bỏ đồ dùng này ngay.

Một số trường hợp tai nạn xảy ra do dây giầy của trẻ hoặc dẹp bằng nhựa dẻo bị kẹt vào thang máy. Để hạn chớ nguy cơ này mẹ nên cân nhắc việc sử dụng dày lười thay thế hoặc không phải giày nhựa.

Trẻ dưới 5 tuổi nên được bế

Trẻ nhỏ không có đủ kỹ năng tay, chân, mắt phối hợp khi thang máy chuyển động một cách an toàn và vững chải. Bởi vậy, bé dễ bị mất thăng bằng hoặc sợ hãi đến độ vấp ngã trên thang cuốn. Bởi vậy, với trẻ dưới 5 tuổi, mẹ nên cố gắng bế con khi đi thang máy.

Cần cảnh giác với thang cuốn ở sân bay

Những thang cuốn ở sân bay thường ẩn chứa nhiều nguy hiểm so với thang cuốn bình thường. Bởi chúng dễ bị tác động bởi nguy cơ như hàng lý nặng, đông đúc, sự mệt mỏi của hành khách dễ gây tai nạn cho trẻ em. Khi hành lý lớn và nặng sẽ gây nguy hiểm bởi vị trí đặt không vững chải, có thể gây ra đổ nhào vào trẻ nhỏ ở phía trước.

Bài viết liên quan